Cụ ông mắc Covid-19 vượt cửa tử ngoạn mục, bất chấp dự đoán của bác sĩ

“Lúc chỉ còn lại một mình trong căn phòng trống, không người thân, không bạn bè, việc tôi làm chỉ là sống thật chậm, bằng cách “nhâm nhi” từng kỷ niệm đẹp mà mình đã có trong suốt 88 năm cuộc đời”.

Không may trở thành nạn nhân Covid-19, cụ ông 88 tuổi – Peter (Vương quốc Anh) nhập viện với sự lo lắng và e ngại của cả từ phía gia đình, lẫn bác sĩ. Những người già như ông Peter vốn dĩ đã thuộc nhóm nguy cơ cao, nay lại có triệu chứng suy hô hấp từ khi mới nhập viện. Được biết, trước đó không lâu, ông Peter đã đến 1 bữa tiệc và đã tình cờ tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19, chỉ vài ngày sau, ông bắt đầu gặp những vấn đề trong việc hít thở bình thường.

Bác sĩ tiếp nhận ông khi vừa nhập viện là Tim Lockie. Sau một vài bước thăm khám và kiểm tra ban đầu, vị bác sĩ này buộc phải thông báo với gia đình bệnh nhân về những tình huống xấu có thể xảy ra, và không quên dặn họ “chuẩn bị trước tinh thần”.

Cụ ông mắc Covid-19 vượt cửa tử ngoạn mục, bất chấp dự đoán của bác sĩ - 1

Đúng như dự đoán của các bác sĩ, diễn tiến bệnh của cụ ông 88 tuổi này ngày một nặng hơn. Vào ngày đầu tiên khi nhập viện, ông đã yêu cầu các y, bác sĩ không đặt ống nội khí quản cho mình, dù là trường hợp xấu nhất. Vì vậy, dù đã có những lúc ông Peter rơi vào tình trạng nguy kịch, những gì mà các chiến binh áo trắng tại Bệnh viện Royal Free có thể làm chỉ là cho bệnh nhân của mình thở oxy và sử dụng thuốc bổ trợ.

“Chúng tôi đã làm những gì có thể nhưng có lẽ ông ấy sẽ không qua được”, đó là những gì phía Bệnh viện thông báo với Lisa, con gái ông Peter, khi tình trạng của bệnh nhân này ở mức báo động.

Được biết, từ ngày bố nhập viện, Lisa luôn trong trạng thái căng như dây đàn. Một trong những nguyên nhân khiến cô thêm phần bất an chính là việc không được vào thăm và theo dõi sức khỏe của bố, vì những yêu cầu nghiêm ngặt của lệnh giãn cách xã hội.

“Tôi luôn cảm thấy sợ mỗi khi có thành viên trong gia đình phải nhập viện. Tình cảnh của bố tôi khi đó lại càng khiến tôi suy sụp hơn. Tôi chỉ muốn được nắm lấy tay ông ấy, để ông không cảm thấy cô đơn trong tình huống hiểm nghèo này” – Lisa chia sẻ.

Cụ ông mắc Covid-19 vượt cửa tử ngoạn mục, bất chấp dự đoán của bác sĩ - 2

Khi mạng sống của cụ ông người Anh này dường như chỉ còn trông chờ vào thần may mắn, thì điều kì diệu đã xảy ra. Từ chỗ ngấp nghé cửa tử, như cách mà bác sĩ mô tả: “Nếu rút dây thở oxy, ông ấy sẽ qua đời trong vòng vài giờ”, Peter lại hồi phục một cách ngoạn mục, trước sự ngỡ ngàng của tập thể y, bác sĩ.

Vượt qua cơn bạo bệnh, ông Peter đã tiết lộ về cách duy nhất mà mình dùng để chiến thắng virus SARS-CoV-2: “Lúc chỉ còn lại một mình trong căn phòng trống, không người thân, không bạn bè, việc tôi làm chỉ là sống thật chậm, bằng cách “nhâm nhi” từng kỷ niệm đẹp mà mình đã có trong suốt 88 năm cuộc đời. Chỉ với nhiêu đó, chuỗi ngày ở Bệnh viện đã không còn cô đơn và khó khăn”.

Sau 12 ngày điều trị, sức khỏe của ông Peter đã đảm bảo các tiêu chuẩn để xuất viện. Được trở về nhà, niềm vui của cụ ông này không chỉ đến từ việc mình đã thoát khỏi cửa tử, mà còn vì ông sẽ không bỏ lỡ buổi lễ kỷ niệm 60 năm ngày cưới với người vợ thân yêu của mình.

 Minh Nhật

Theo Daily Mail