Cuộc sống cách ly bên trong bệnh viện cabin di động ở Vũ Hán: Thư giãn với nhảy aerobic do y tá hướng dẫn, bình thản đọc sách trên giường bệnh

Sự lạc quan là thứ cần thiết nhất trong tình cảnh dịch bệnh hiện nay.

Các bệnh viện cabin di động ở Vũ Hán là nơi cách ly và chữa trị cho những bệnh nhân viêm phổi do virus corona ở mức độ nhẹ. Và đa số mọi người sẽ nghĩ không khí bên trong các bệnh viện di động này sẽ rất ảm đạm. Thực tế, các nhân viên y tế và người bệnh tại đây đều có rất nhiều cách để tìm niềm vui cho bản thân và lan tỏa sự tích cực cho người xung quanh.

Ngày 10/2, tại một bệnh viện cabin di động tại quận Đông Tây Hồ, thành phố Vũ Hán , tỉnh Hồ Bắc, y tá hướng dẫn các bệnh nhân cải thiện hô hấp bằng các động tác aerobic, nhảy tập thể.

 Cuộc sống cách ly bên trong bệnh viện cabin di động ở Vũ Hán: Thư giãn với nhảy aerobic do y tá hướng dẫn, bình thản đọc sách trên giường bệnh - Ảnh 1. Cuộc sống cách ly bên trong bệnh viện cabin di động ở Vũ Hán: Thư giãn với nhảy aerobic do y tá hướng dẫn, bình thản đọc sách trên giường bệnh - Ảnh 2.

Y tá trưởng Trần Tiểu Diễm chia sẻ với truyền thông, bệnh nhân khi bước vào một môi trường xa lạ và nhiều người có thể dẫn đến căng thẳng và lo lắng. Bằng cách tập thể dục thế này sẽ tạo ra bầu không khí tích cực, không chỉ giúp bệnh nhân thư giãn mà còn là cơ hội để họ không nằm mãi trên giường.

Một nhân viên y tế khác cũng nêu quan điểm: “Hiện tại mọi người đều rất khó khăn, nhất là các bác sĩ, y tá. Bản thân mỗi người cũng nhất định phải phối hợp với người khác, buông bỏ mọi lo lắng trong lòng thì mới có thể điều trị tốt hơn”.

 - Ảnh 4.

Một bữa ăn của người bệnh tại bệnh viện cabin di động ở Vũ Hán.

Nữ bệnh nhân họ Hà đang điều trị tại một bệnh viện cabin di động tại Vũ Hán chia sẻ, bà và nhiều bệnh nhân khác vốn không muốn phải vào cách ly tại đây, luôn cảm thấy điều kiện sống không tốt. Nhưng chính các y tá và bác sĩ  đã làm công tác tư tưởng và thay đổi suy nghĩ của những người bệnh: Phải ăn uống đầy đủ 3 bữa, phải tham gia những hoạt động vận động như các bài tập dưỡng phổi để tăng cường sức khỏe… Bệnh nhân còn được khuyến khích đọc sách, lướt mạng.

Ngoài khoảng thời gian dành cho aerobic, một số bệnh nhân nam cũng luyện Thái Cực Quyền tại đây.

Đặc biệt nhất là một bệnh nhân đọc sách ngay trên giường bệnh. Anh chàng đã khiến cộng đồng mạng thán phục sự bình thản của chính mình. Họ gọi anh là “Anh trai điềm tĩnh”, “Chàng trai thanh lưu” và nhắn gửi nhiều lời chúc đến anh: “Chúc anh trai chưa đọc hết quyển sách này thì đã khỏe rồi, dịch bệnh cũng đã qua đi”.

Được biết, anh là một sinh viên xuất sắc, tốt nghiệp tiến sĩ tại trường Đại học Vũ Hán, hiện đang theo đuổi sự nghiệp ở nước ngoài. Tết vừa qua, anh về thăm bố mẹ ở Vũ Hán thì bị nhiễm virus corona.

Dù Thái Cực Quyền, nhảy aerobic hay đọc sách thì những hoạt động này đã phản ánh sự lạc quan của con người khi đối mặt với dịch bệnh hiện tại.

 - Ảnh 5.

Sự bình thản trong dịch bệnh khiến dư luận thán phục chàng trai này.

Nguồn: Tân Hoa Xã, Pear Video

Theo Hy Ly

Thế giới trẻ