Cựu tiền đạo ĐT Việt Nam tuyên bố giải nghệ

Mới đây, cựu tiền đạo ĐT Việt Nam tham dự vòng loại World Cup 2022 đã chính thức tuyên bố giải nghệ.

Trên trang cá nhân tối ngày 15/2, tiền đạo Nguyễn Việt Phong của Viettel đã nói lời chia tay với sự nghiệp thi đấu bóng đá đỉnh cao. Anh quyết định giải nghệ sau 20 năm cống hiến: “Kết thúc hành trình tròn 20 năm với đam mê. Cảm ơn bóng đá“, tiền đạo sinh năm 1993 chia sẻ.

Việt Phong trưởng thành từ lò đào tạo Viettel. Sau những năm thi đấu cho đội bóng áo lính, anh chuyển đến đầu quân cho CLB Hải Phòng từ mùa giải 2015. Sau đó chuyển sang thi đấu cho Cần Thơ và trở về Thể Công ở mùa giải 2019. Tính đến tháng 10/2019, Việt Phong chỉ ghi được đúng 1 bàn thắng cho Thể Công.

Cựu tiền đạo ĐT Việt Nam tuyên bố giải nghệNguyễn Việt Phong trưởng thành từ lò Viettel

Sau khi trở lại với Viettel, tiền đạo gốc Hà Nội đã cùng với đội nâng Cúp vô địch V-League 2020. Đây cũng là danh hiệu lớn nhất trong sự nghiệp thi đấu của Việt Phong. Tuy vậy, ở các mùa giải sau đó, việc Viettel đã xuất hiện rất nhiều những tay săn bàn “cự phách”, điều này đã khiến cầu thủ sinh năm 1993 không thể cạnh tranh một suất đá chính.
 

Đến mùa giải 2022, anh chuyển sang đầu quân cho CLB Sài Gòn FC cho đến thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, tại đây Việt Phong cũng không để lại quá nhiều dấu ấn và việc đội bóng này bị xuống hạng sau mùa giải 2022 đồng thời không tham dự giải hạng Nhất có lẽ là nguyên nhân chính dẫn đến quyết định giải nghệ của cựu cầu thủ Viettel.

Cựu tiền đạo ĐT Việt Nam tuyên bố giải nghệ
Việt Phong từng được triệu tập lên ĐTQG

Trong sự nghiệp của mình, Việt Phong cũng từng được HLV Park Hang Seo triệu tập lên ĐTQG năm 2019 chuẩn bị cho những trận đấu ở vòng loại World Cup 2022. Anh cũng đã được ra sân trước Malaysia và Indonesia ở vòng loại này.

Nguyễn Việt Phong cũng là cầu thủ thuộc lứa U19 Việt Nam cùng thế hệ với Quế Ngọc Hải, Đặng Văn Lâm hay Võ Huy Toàn. Theo nhiều nguồn tin uy tín, cầu thủ gốc Hà Nội sẽ chuyển sang làm việc ở lĩnh vực ngân hàng thời gian sắp tới.