Cựu tổng thống Mỹ lại nhập viện

Cựu tổng thống Carter, 95 tuổi, nhập viện để điều trị nhiễm trùng đường tiết niệu, chỉ vài ngày sau khi được xuất viện.

Cựu tổng thống Mỹ Jimmy Carter được đưa tới điều trị tại Trung tâm Y tế Phoebe Sumter ở bang Georgia cuối tuần qua. “Ông đang cảm thấy tốt hơn và muốn sớm được về nhà”, Trung tâm Carter của cựu tổng thống cho biết trong thông báo hôm 2/12

Cựu tổng thống Carter xuất viện hôm 27/11 sau khi trải qua ca phẫu thuật thành công để giảm áp suất do chảy máu não sau nhiều lần ngã.

Cựu tổng thống Mỹ Jimmy Carter tại vẫy tay với mọi người tại một nhà thờ ở bang Georgia hồi tháng 4. Ảnh: AFP.

Cựu tổng thống Carter vẫy tay với người dân tại một nhà thờ ở bang Georgia hồi tháng 4. Ảnh: AFP.

Carter hồi tháng 8/2015 tiết lộ ông bị ung thư não và được điều trị bằng phóng xạ. Cựu tổng thống Mỹ sau đó khẳng định đã khỏi căn bệnh này sau 8 tháng điều trị.

Jimmy Carter sinh năm 1924, giành chiến thắng trong cuộc chạy đua tranh cử năm 1976 và trở thành tổng thống thứ 39 của nước Mỹ. Ông hiện là cựu tổng thống cao tuổi nhất trong lịch sử nước này. Ông thành lập Trung tâm Carter năm 1982 để theo đuổi tầm nhìn của mình về ngoại giao thế giới.

Cựu tổng thống Mỹ cũng rất tích cực tham gia các hoạt động từ thiện. Trong 35 năm qua, gia đình Carter đã làm việc cùng hơn 100.000 tình nguyện viên của tổ chức phi chính phủ Habitat for Humanity để xây dựng, cải tạo và sửa chữa hơn 4.300 ngôi nhà tại 14 quốc gia.

Huyền Lê (Theo AFP)