Đàп bà 40: 2 пơi khôпg пhìп, 3 điềᴜ khôпg qᴜảп và 4 điềᴜ cầп tỉпh пgộ

Đàп bà đếп tᴜổi 40 cũпg là lúc пêп tìm cho mìпh 1 cách sốпg thɑпh thảп, bìпh yêп.

2 nơi không nhìn

Mong muốn của người khác

Đàn bà 40 đã không còn cần nhìn vào mong muốn của người khác để sống, để hoàn thiện mình. Ở quãng này của cuộc đời, đàn bà đã biết mình cần gì, muốn gì và phải sống vì điều gì. Ánh mắt, mong muốn hay thậm chí là yêu cầu của bất kì ai cũng không nên có giá trị trong suy nghĩ của đàn bà. Năm tháng đã qua, những gì đàn bà gặt hái được đã đủ để tự mình soi rọi và trưởng thành. Bởi thế, điều đàn bà nên nhìn ngắm chỉ nên là mong muốn của mình. Tháng năm sẽ chẳng còn dài, đàn bà 40 chỉ nên sống vì mình.

Cuộc sống của người khác

Đàn bà đã bước sang tuổi 40 hãy để lòng an yên với những gì mình có. Những so đo tính toán đều nên để lại phía sau với tuổi trẻ đã qua. Cuộc sống của đàn bà tuổi này không phải là nhìn vào người khác để tìm kiếm thứ mình chưa có, mà là tìm hạnh phúc ở những gì mình đang có. Cuộc sống sẽ chỉ chuốc mỏi mệt khi chỉ nhìn thấy những gì người khác có mà không hay mình cũng có những điều người khác muốn.

Bởi thế, đàn bà 40 nên có một thế giới riêng chiêm nghiệm, nhìn ngắm để tìm kiếm hài lòng, thỏa mãn và cả tự hào. Tháng năm này, đàn bà không hơn nhau ai có được những gì hơn ai, mà là ai hạnh phúc viên mãn hơn ai. Của ở đời tìm hoài chẳng hết, còn hạnh phúc thì chẳng mấy ai biết tự sức tìm lấy.

3 điều không quản

Người phản bội mình

Kẻ phản bội mình ít nhiều đã không còn trân trọng mình. Nếu đã thế, đừng đợi họ thay đổi, đừng chờ họ quay về. Nếu muốn được tha thứ, họ sẽ không để mình chờ. Cũng đừng nghĩ chỉ cần tha thứ họ sẽ về lại. Đợi chờ kẻ phản bội mình chính là vô ích nhất.

Miệng thiên hạ

Suốt những năm tháng tuổi trẻ, đàn bà chắc hẳn đã biết điều khó quản nhất ở đời chính là miệng của thiên hạ. Đàn bà 40 cũng chẳng cần phải quản điều khó khăn ấy, để mệt mình phiền cả người. Nếu phải quản, đàn bà chỉ muốn quản mình, còn lại đều không cần thiết. Điều người ta nói, đàn bà nghe rồi cũng chẳng nhớ, có làm được như thế mới mong an yên nửa đời sau.

Người bỏ mình đi

Người bỏ mình đi, vốn không cần mình đợi. Nếu họ muốn ở lại, chắc chắn sẽ có cách ở lại. Nếu họ đã muốn đi, thì trăm phương ngàn kế cũng không giữ được. Cốt là vì họ chỉ đến để rời đi, thế thì mình cũng không cần đợi để thêm thất vọng.

4 điều cần tỉnh ngộ

Đàn bà 40 nhìn thế giới thật rộng, còn bản thân chỉ là một sinh vật bé nhỏ

20 tuổi, bạn như ếch ngồi đáy giếng, mong được một lần thoát khỏi chỗ ao tù để chiêm ngưỡng thế giới. Khi đó, bạn bồng bột, xem bản thân là vũ trụ, là người vĩ đại nhất có thể hô mưa gọi gió. Bạn bốc đồng, không nghe những lời khuyên từ người khác để rồi vấp ngã, rồi đau thương. Nhưng đến lúc 40, khi đã trải qua hết thảy những đắng cay, ngang trái, bạn mới biết được bản thân mình vốn dĩ chỉ là hạt cát giữa sa mạc.

Bạn chỉ là một thành phần bé nhỏ trong thế giới rộng lớn này. Cuộc đời vốn dĩ không phải là một đường thẳng, bạn không thể ép bản thân đi đúng hướng. Đôi khi ở một thời điểm nào đó, bạn sẽ mất phương hướng và thất bại. Những điều đó sẽ khiến bạn trưởng thành và mạnh mẽ hơn. Dù kết quả có tồi tệ đến đâu bạn cũng phải mỉm cười chấp nhận và vượt qua.

Cuộc đời ngắn ngủi, đừng dừng lại tính toán chi li quá lâu

Thanh xuân phụ nữ vốn ngắn ngủi, đừng khiến bản thân phải dừng lại để tính toán bất cứ điều gì. Hãy mỉm cười cho qua mọi thứ, đừng mong cầu hoàn hảo. Bởi bạn sẽ không bao giờ chạm đến ngưỡng cửa hoàn mỹ đó. Những chuyện không tốt đẹp, không vui hãy tiễn chúng đi trong êm thấm, đừng nhọc lòng suy nghĩ.

Hãy để mọi thứ đi qua một cách nhẹ nhàng nhất, những gì thuận tự nhiên ắt sẽ tốt đẹp. Như việc đối xử với người khác cũng vậy, phóng khoáng một chút, bởi bạn không thể lường trước được chuyện gì sẽ xảy ra vào ngày mai. Hãy đối xử tốt với mọi người trong hôm nay thôi, đừng để đến ngày mai.

Cuộc sống sẽ không vì bạn oán trách một người mà trở nên tốt đẹp hơn

Việc gì cũng đã có tạo hóa an bài, không vì bạn ghét một người mà đi chệch với quỹ đạo vốn có. Bạn ghét họ, cuộc sống của họ vẫn tốt đẹp. Vậy thì ghét bỏ nhau để làm gì, chỉ có bản thân bạn buồn phiền và chịu nhiều thiệt thòi. Đôi khi phải học cách chấp nhận để bản thân thoải mái và nhẹ nhàng hơn. Khi lòng không vướng bận, tự khắc bạn sẽ hạnh phúc và an yên. Con người sinh ra, có buồn có vui, có sầu có khổ, tự bản thân có thể lựa chọn được.

Đừng vì người mình không thích mà đánh mất niềm vui bản thân

Bạn ghét họ, cuộc sống của họ vẫn tiếp diễn. Bạn ghét họ, bạn ngày càng đi xuống, chìm đắm vào những thị phi, buồn phiền. Nói cho cùng, ghét một người không khiến cho cuộc sống của bạn tốt hơn được, hãy bình tâm lại, sống một cuộc đời an yên. Trong con người vốn dĩ có hai bản ngã khác nhau, khi bản ngã sân si quá lớn, bạn sẽ không thể tìm được hạnh phúc trong cuộc đời này.