Đại học Mỹ cấp học bổng 34.000 USD cho người chơi game giỏi

 

Đại học Ashland sẽ cấp học bổng cho những học sinh chơi giỏi Fotnite – một trong những game đang hot nhất thế giới hiện nay.

Đại học Ashland ở Ohio (Mỹ) vừa phát thông báo cung cấp chương trình học bổng gồm 4.000 USD tiền mặt và 30.000 USD tiền học phí, ăn ở một năm tại trường cho những người chơi giỏi game bắn súng Fotnite (gần 800 triệu đồng).

Business Insider ngày 23/4 cho biết Đại học Ashland là trường đầu tiên cấp học bổng kiểu này cho học sinh nhập học vào mùa thu năm 2018. Trường cũng đang xây dựng tòa nhà trung tâm esports cho chương trình thể thao điện tử với khoảng 25 phòng chơi game.

Sinh viên nhập học Đại học Ashland năm 2018 có thể nhận học bổng 34.000 USD nếu chơi game giỏi. Ảnh: Business Insider

Sinh viên nhập học Đại học Ashland năm 2018 có thể nhận học bổng 34.000 USD nếu chơi game giỏi. Ảnh: Business Insider

Đại học Ashland là một trong 66 trường cao đẳng và đại học tham gia Hiệp hội quốc gia các trường Esports (NACE) của Mỹ. Tổ chức này được thành lập năm 2016, quy tụ những trường đào tạo ngành thể thao điện tử. Nhiều trường tham gia NACE cũng tuyển sinh viên vào ngành esports dựa trên tiêu chí chơi game giỏi và cấp học bổng y như cấp cho những sinh viên chơi thể thao giỏi.

Năm ngoái, giám đốc điều hành môn thể thao điện tử Đại học Robert Morrins từng chia sẻ với báo chí rằng các môn thể thao điện tử cũng giống như các môn thể thao, chỉ khác là nó không có sự nỗ lực về thể chất.

Nguồn: VnExpress.net