Dalot bất ngờ lên tiếng nhận trách nhiệm về khoảnh khắc đáng quên của De Gea

Hậu vệ người Bồ Đào Nha khẳng định anh cũng xứng đáng chịu trách nhiệm khiến đội nhà nhận bàn thua ở trận đấu vừa qua.

Trong chiến thắng của Man United tại vòng 3 Cúp FA, thủ môn David de Gea là tâm điểm chỉ trích. Người gác đền dày dặn kinh nghiệm mắc sai sót khiến Quỷ đỏ nhận bàn thua duy nhất. Thời điểm đó, tỉ số trận đấu được cân bằng 1-1, Everton hoàn toàn có thể tận dụng lợi thế về mặt tinh thần để gây khó dễ hơn nữa cho Man United.

Tuy nhiên, xem kĩ lại tình huống đó có thể thấy, không phải lỗi hoàn toàn thuộc về một mình De Gea. Cụ thể, sau khi quả bóng trôi qua hai chân của thủ môn Man United, nó không đi vào lưới mà xuất hiện ở phía trước vạch vôi. Tận dụng sự chậm chạp của một hậu vệ Quỷ đỏ, Conor Coady mới dứt điểm tung lưới đội chủ nhà.

Dalot bất ngờ lên tiếng nhận trách nhiệm về khoảnh khắc đáng quên của De GeaHậu vệ Man United chậm hơn đối phương.

Cái tên không thể theo kèm cầu thủ Everton trong pha bóng này là Diogo Dalot. Tuyển thủ Bồ Đào Nha xuất phát chậm hơn Coady nên dù đã nỗ lực, anh vẫn không thể ngăn chặn pha lập công của The Toffees. Đó cũng là lí do để Dalot lên tiếng chia sẻ trách nhiệm cùng De Gea. Hậu vệ sinh năm 1999 nói với beIN Sports:

“Tôi đã nói chuyện với David trong giờ nghỉ giải lao. Anh ấy bảo rằng mình chẳng thể ngờ quả bóng lại chui tọt qua hai chân như vậy. Thú thực là ngay cả tôi cũng chẳng ngờ tình huống đó lại xảy ra.

 

“Vậy nên tôi cũng phải chịu trách nhiệm trong bàn thua đó. Lẽ ra tôi nên phản ứng nhanh hơn một chút, dù công nhận là anh chàng Coady đó đã nhanh hơn tôi”.

Dalot bất ngờ lên tiếng nhận trách nhiệm về khoảnh khắc đáng quên của De Gea
Dalot chia sẻ trách nhiệm với De Gea trong bàn thua của Man United.

Tuy Dalot đã thừa nhận mình cũng góp phần khiến Man United nhận bàn thua nhưng điều đó không thể giảm bớt chỉ trích hướng về De Gea. Nếu như cựu Quỷ đỏ Roy Keane cho rằng thủ thành 32 tuổi mắc sai sót vì đã “làm tí”, thì cựu hậu vệ Lee Dixon của Arsenal thậm chí không tin vào những gì mình thấy.

“David de Gea đã có một cơn ác mộng thực sự ở đó. Tôi không chắc anh ta nghĩ quả bóng sẽ đi đâu. Anh ta đang làm gì ở đó? Đang cố gắng thực hiện một quả phát bóng lên à? Tôi không biết… Tôi không thể tin vào những gì mình vừa thấy. Anh ta có lẽ là thủ môn giỏi nhất thế giới trong việc cứu thua bằng chân nhưng trong trường hợp đó, làm ơn hãy đeo găng tay vào đi!”, Lee Dixon nói trên ITV.

 

Dalot bất ngờ lên tiếng nhận trách nhiệm về khoảnh khắc đáng quên của De Gea
Thủ môn 32 tuổi bị chỉ trích rất nhiều sau trận thắng Everton.

Tài năng của David de Gea là không cần bàn cãi. Thủ môn sinh năm 1990 vô số lần đã cứu nguy cho Man United khi mà tất cả đều nghĩ về một bàn thua. Dù vậy, De Gea không còn duy trì sự ổn định trong ít năm gần đây. Những sai sót ngớ ngẩn như trước Everton thực tế chẳng phải lần đầu tiên xuất hiện.

Lúc này, tương lai của De Gea tại sân Old Trafford đang có nhiều nghi vấn. BLĐ nửa đỏ thành Manchester chưa tiến hành giữ chân thủ môn Tây Ban Nha trong bối cảnh thoả thuận hiện tại chỉ còn thời hạn tới hết chiến dịch 2022/23. Các báo cáo cho biết, De Gea sẵn sàng giảm lương đáng kể để tiếp tục gắn bó với Man United. Trước đó, nửa đỏ thành Manchester được cho là đã yêu cầu anh này giảm lương nếu muốn ở lại.