Đàm Vĩnh Hưng tới trại giam hát và đưa cha phạm nhân đến, khiến phạm nhân thi hành án chung thân bật khóc

Rất nhiều phạm nhân tại trại giam Long Hòa đã bật khóc khi xem Đàm Vĩnh Hưng hát.

Dù lịch trình đi diễn rất bận rộn, nhưng dịp trong Tết vừa qua, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng vẫn sắp xếp thời gian về tận trại giam Long Hòa tỉnh Long An và một trại giam khác ở Tiền Giang để biểu diễn miễn phí cho các phạm nhân đang bị giam giữ tại đây.

Đàm Vĩnh Hưng tới trại giam hát và làm việc không ai ngờ, khiến phạm nhân thi hành án chung thân bật khóc - Ảnh 1.

Anh chia sẻ: “Ngoài những sân khấu hoành tráng, những chương trình truyền hình, tôi rất thích hát cho sinh viên nghe, và bây giờ là cho các phạm nhân đang bị giam giữ. Trong dịp vô cùng ý nghĩa như ngày Tết, tôi càng muốn được hát cho họ.

Tôi nghĩ, mình hát như vậy sẽ mang được niềm vui, niềm an ủi và sự động viên nào đó đến họ, giúp cho họ cải tạo tốt hơn, trở thành những người tốt hơn”.

Trước khi biểu diễn, Đàm Vĩnh Hưng đã tìm hiểu và biết ở đây có một phạm nhân tên Vân là fan hâm mộ của anh. Phạm nhân này có hoàn cảnh khá bi kịch. Cô bật khóc nói:

“Bản thân tôi phạm trọng tội nên đang thi hành án chung thân khi con mới được 2 tuổi, chồng tôi cũng đi tù còn anh trai tôi đã bị tuyên án tử hình. Mẹ tôi thì mất ngay khi nghe tin hai con bị bắt.

Từ khi vào đây tôi gặp ba được một lần, con tôi thì chưa được gặp bố nó. Ba tôi giờ lớn tuổi, lại không có tiền, phải một mình nuôi 3 đứa cháu nhỏ, nhưng nuôi không nỗi nên phải cho 2 đứa về bên dì nuôi, giữ lại đứa con của tôi. Vì thế nên ba không lên thăm tôi được”.

Đàm Vĩnh Hưng tới trại giam hát và làm việc không ai ngờ, khiến phạm nhân thi hành án chung thân bật khóc - Ảnh 3.Đàm Vĩnh Hưng tới trại giam hát và làm việc không ai ngờ, khiến phạm nhân thi hành án chung thân bật khóc - Ảnh 4.

Phạm nhân tên Vân chia sẻ cùng Đàm Vĩnh Hưng

Biết được hoàn cảnh của phạm nhân tên Vân, Đàm Vĩnh Hưng đã đến tận nhà ba của cô cách đó 100 km để thuyết phục ông lên thăm con gái. Nhờ có Đàm Vĩnh Hưng, hai cha con đã được đoàn tụ cùng nhau.

Đàm Vĩnh Hưng tới trại giam hát và làm việc không ai ngờ, khiến phạm nhân thi hành án chung thân bật khóc - Ảnh 5.Đàm Vĩnh Hưng tới trại giam hát và làm việc không ai ngờ, khiến phạm nhân thi hành án chung thân bật khóc - Ảnh 6.

Cha con phạm nhân đoàn tụ cùng nhau

Trong khi đó, nhiều phạm nhân lại bật khóc nức nở khi thưởng thức các màn trình diễn của Đàm Vĩnh Hưng.

Đàm Vĩnh Hưng cho biết: “Tôi đã từng hát cho các phạm nhân và luôn trăn trở làm sao để không chỉ mang lại lời ca, tiếng hát mà còn làm được điều gì đó thực sự ý nghĩa hơn cho họ.

Tôi nghĩ, ai cũng có những tâm sự, những hoàn cảnh, những nỗi niềm riêng và các phạm nhân cũng vậy thôi.

Chắc chắn họ cũng có những câu chuyện và rất muốn được trải lòng, được chia sẻ, có người đồng cảm.

Đàm Vĩnh Hưng tới trại giam hát và làm việc không ai ngờ, khiến phạm nhân thi hành án chung thân bật khóc - Ảnh 7.Đàm Vĩnh Hưng tới trại giam hát và làm việc không ai ngờ, khiến phạm nhân thi hành án chung thân bật khóc - Ảnh 8.

Nhiều phạm nhân bật khóc khi nghe Đàm Vĩnh Hưng hát

Khi nghe câu chuyện của Vân, tôi quyết định xin phép các cán bộ cho cha con họ có mười phút gặp nhau. Làm gì có hạnh phúc nào hơn hạnh phúc được đoàn tụ với gia đình”.

Sau khi Đàm Vĩnh Hưng biểu diễn xong, tất cả phạm nhân trong trại giam đều vỗ tay reo hò.

Theo Trí Thức Trẻ