Dấu ấn của Nuno Tavares tại Ligue 1 khiến Arsenal vừa mừng vừa lo

Hậu vệ thuộc biên chế của Arsenal đang được ‘tu nghiệp’ tại Marseille trở thành tâm điểm trong chiến thắng 2-1 trước Montpellier.

Trong chuyến hành quân đến sân Stade de la Mosson đêm qua, hậu vệ 22 tuổi chính là người khai thông thế bế tắc bằng một tình huống xử lý dứt điểm quyết đoán ở phút 47. Đây đã là lần thứ 5 Tavares lập công cho đội bóng thành phố cảng nước Pháp trong mùa giải 2022/23.

Tuy nhiên chỉ 40 phút sau đó, tuyển thủ người Bồ Đào Nha tiếp tục gây ấn tượng nhưng có điều lần này là một dấu ấn đáng quên. Sau một tình huống bị theo kèm quyết liệt, Nuno Tavares đã không thể giữ được bình tĩnh và thực hiện hành động ‘bỏ bóng đá người’.

Dấu ấn của Nuno Tavares tại Ligue 1 khiến Arsenal vừa mừng vừa loHành vi không đáng của Nuno Tavares xuýt khiến Marseille trả giá

Kết quả, Tavares nhận thẻ đỏ còn Olympic Marseille để thủng lưới sau đó ít phút. May mắn thời gian là không đủ để Montpellier lật ngược tình thế và Marseille vẫn có thể ra về với 3 điểm trọn vẹn.

Sau trận đấu, HLV Igor Tudor không thể dấu nổi sự bực tức về cậu học trò: “Cậu ấy hoàn toàn mất kiểm soát và đó là hình phạt thích đáng. Đây sẽ là một bài học lớn”.

 

Thực tế đây là tính cách thường thấy của Nuno Tavares trong khoảng thời gian của anh ở sân Emirates. Cầu thủ chạy cánh người Bồ Đào Nha được đánh giá cao bởi kỹ thuật cá nhân nhưng lại gặp vấn đề về tư duy chơi bóng, đặc biệt là phong cách thi đấu theo ‘bản năng’.

Dấu ấn của Nuno Tavares tại Ligue 1 khiến Arsenal vừa mừng vừa lo
Tavares nhiều lần khiến Arsenal lâm nguy trong mùa giải năm ngoái

Theo nguồn tin mới đây từ Fabrizio Romano (thông qua CBS), Nuno Tavares vẫn nằm trong kế hoạch của HLV Mikel Arteta bất chấp màn trình diễn ‘non nớt’ ở mùa giải năm ngoái:

“Tôi nghĩ Nuno Tavares sẽ có cơ hội ở lại bởi Arsenal luôn đặt niềm tin vào cậu ấy. Hồi hè, Atalanta đã đề nghị một bản hợp đồng mượn có kèm điều khoản mua đứt nhưng Arsenal từ chối vì muốn giữ anh cho mục đích dài hạn”.

Dấu ấn của Nuno Tavares tại Ligue 1 khiến Arsenal vừa mừng vừa lo
Nuno Tavares vừa cập bến Arsenal vào mùa hè năm 2021 

Có thể thấy, đội bóng bắc London vẫn xem hậu vệ sinh năm 2000 là tương lai của đội nhưng như đã nêu trên, Nuno Tavares cần ‘trưởng thành’ hơn để tránh lập lại những sai lầm tương tự.