Dầu cá mang lại những lợi ích sức khỏe tuyệt vời

 

Dầu cá có rất nhiều lợi ích về sức khỏe. Dầu cá được tạo thành từ 30% axit béo omega-3 và 70% chất dinh dưỡng thiết yếu khác.

Dầu cá mang lại những lợi ích sức khỏe tuyệt vời - Ảnh 1

Tốt cho sức khỏe tim mạch: Bệnh tim là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người tiêu thụ rất nhiều dầu cá có tỷ lệ mắc bệnh tim thấp. Dầu cá có thể làm giảm mức cholesterol, huyết áp và chứng đau tim.

Dầu cá mang lại những lợi ích sức khỏe tuyệt vời - Ảnh 2

Giảm cân: Bệnh béo phì là một căn bệnh gây tử vong cũng làm tăng nguy cơ mắc các bệnh khác như bệnh tim, tiểu đường tuýp 2 và ung thư. Tiêu thụ dầu cá sẽ cải thiện sức khỏe, giảm nguy cơ béo phì và giúp giảm cân.

Dầu cá mang lại những lợi ích sức khỏe tuyệt vời - Ảnh 3

Một phương pháp điều trị tuyệt vời cho một số rối loạn tâm thần: Axit béo Omega-3 rất cần thiết cho chức năng não bình thường. Và những người có rối loạn tâm thần nhất định thường có lượng chất béo omega-3 thấp hơn so với những người khác. Dùng dầu cá thường xuyên có thể ngăn ngừa sự khởi phát hoặc cải thiện các triệu chứng rối loạn tâm thần như rối loạn tâm thần, tâm thần phân liệt và rối loạn lưỡng cực.

Dầu cá mang lại những lợi ích sức khỏe tuyệt vời - Ảnh 4

Cải thiện thị lực ở tuổi già: Nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người không có đủ axit béo omega-3 có nguy cơ mắc bệnh về mắt cao hơn. Ngoài ra, sức khỏe mắt bắt đầu giảm khi bạn có tuổi và có thể dẫn đến các bệnh liên quan đến mắt như thoái hóa điểm vàng.

Dầu cá mang lại những lợi ích sức khỏe tuyệt vời - Ảnh 5

Giảm viêm: Viêm có thể làm trầm trọng thêm một số bệnh mãn tính như trầm cảm, tiểu đường, béo phì và bệnh tim. Dầu cá có tính chống viêm có thể giúp điều trị các triệu chứng của một số bệnh gây viêm, đặc biệt là viêm khớp dạng thấp.

Dầu cá mang lại những lợi ích sức khỏe tuyệt vời - Ảnh 6

Tốc độ tăng trưởng và phát triển: Dầu cá chứa axit béo omega-3 rất cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển của trẻ. Nó cũng cần thiết cho các bà mẹ trong thời gian mang thai và khi cho con bú sữa mẹ vì nó cải thiện sự phối hợp tay và mắt ở trẻ sơ sinh cũng như sự phát triển cơ bản của chúng.

Dầu cá mang lại những lợi ích sức khỏe tuyệt vời - Ảnh 7

Ngăn ngừa ung thư: Các nghiên cứu cho thấy dầu cá giúp ngăn ngừa và tiêu diệt các loại ung thư khác nhau như ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt và ung thư ruột kết. Axit béo omega-3 có trong dầu cá ức chế sự phát triển của tế bào ung thư, do đó ngăn ngừa ung thư.

Dầu cá mang lại những lợi ích sức khỏe tuyệt vời - Ảnh 8

Cải thiện miễn dịch: Bổ sung dầu cá sẽ tăng cường hệ thống miễn dịch, giúp bạn chống lại một vài bệnh thông thường như cảm lạnh, ho và cúm. Dầu cá cũng sẽ giúp giảm sốt, phát ban da và mệt mỏi.

Dầu cá mang lại những lợi ích sức khỏe tuyệt vời - Ảnh 9

Giúp điều trị rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD): Dầu cá có khả năng điều trị ADHD bởi vì nó có lượng axit béo cao. Trẻ em bị chứng hiếu động, chứng khó đọc, tập trung thấp, mất ổn định tình cảm và phối hợp kém nên ăn nhiều cá và bổ sung dầu cá.

Dầu cá mang lại những lợi ích sức khỏe tuyệt vời - Ảnh 10

Cải thiện các vấn đề về da: Dầu cá được sử dụng để điều trị các vấn đề về da khác nhau như eczema, mẩn đỏ, tổn thương da, ngứa và phát ban. Việc ăn dầu cá thường xuyên sẽ giúp da tránh khỏi các bệnh thông thường và tạo ra làn da đẹp.

Nguồn: VOV