‘Đau đầu’ với lối chơi xấu xí của Văn Hậu, ĐT Việt Nam sẽ trả giá?

Một số ý kiến cho rằng Đoàn Văn Hậu có thể phải nhận thẻ đỏ từ hiệp một trận đấu giữa Việt Nam với Malaysia nếu AFF Cup 2022 áp dụng VAR nhằm xem lại các tình huống vào bóng phạm lỗi.

Trận đấu giữa Việt Nam với Malaysia khép lại vào tối (27/12) tại vòng bảng AFF Cup 2022 để lại dư âm với hai tấm thẻ đỏ, sáu thẻ vàng và nhiều tình huống phạm lỗi quyết liệt từ cả hai đội bóng.

1672200295674985305

Tiền vệ Đoàn Văn Hậu được chú ý nhất bởi lối chơi bóng quyết liệt và nhiều tiểu xảo với đối thủ Malaysia trước khi bị đánh nguội ở hiệp hai, tình huống mang về cho đội tuyển Việt Nam một quả penalty và khiến đối thủ phải nhận thẻ đỏ.

Ngay từ đầu trận đấu, hậu vệ Hà Nội FC đã có những pha vào bóng trên mức cần thiết và sử dụng động tác thừa với cầu thủ Malaysia, từ đó phần nào đẩy cao tốc độ trận đấu cũng như khiến hai đội thi đấu “máu lửa” hơn.

1672200295488119872

Điều này dẫn đến nhiều tranh cãi về lối chơi bóng của Đoàn Văn Hậu sau trận đấu Việt Nam-Malaysia từ người hâm mộ cũng như giới chuyên môn.

Trên mạng xã hội, nhiều khán giả thẳng thắn chỉ trích Đoàn Văn Hậu vì lối chơi tiểu xảo với các pha “đánh người kín” nhằm qua mắt trọng tài. Một số người hâm mộ thậm chí phản ứng gay gắt với hậu vệ sinh năm 1999 vì thói quen chơi bóng ấy có thể khiến đội tuyển Việt Nam bị thổi phạt và gặp bất lợi ở các trận đấu quan trọng.

1672200295333240133

Một pha bóng tranh chấp của Đoàn Văn Hậu với cầu thủ Malaysia. (Ảnh: PV/Vietnam)

Dưới góc nhìn chuyên môn, bình luận viên Quang Tùng cho rằng: “Tôi nghĩ phong cách chơi bóng ở trận đấu vừa qua của Văn Hậu có thể gây bất lợi cho đội nhà trong bóng đá hiện đại. Nếu ban tổ chức AFF Cup sử dụng VAR, hậu vệ này có thể phải chịu những án phạt nặng từ trọng tài.”

“Lối chơi bóng với nhiều động tác thừa vẫn còn tồn tại ở đội tuyển Việt Nam. Điều này cần phải được cải thiện bằng sự khôn ngoan và bản lĩnh. Có lẽ, các cầu thủ tuyển Việt Nam biết AFF Cup không có VAR nên tinh quái chơi tiêu xảo. Thế nhưng, mọi thứ cần được sửa để tránh tạo thành thói quen,” bình luận viên kỳ cựu bóng đá Việt Nam phân tích.

Màn trình diễn ở trận thắng Malaysia không phải lần đầu Đoàn Văn Hậu bị chỉ trích về lối chơi nhiều tiểu xảo. Tại V-League, nhiều lần cầu thủ này phải nhận phản ứng gay gắt từ cổ động viên bởi các pha vào bóng nguy hiểm hoặc chủ động sử dụng củi trỏ với đối phương.

1672200295267810289

Đoàn Văn Hậu chơi bóng nhiều tiểu xảo và động tác thừa trong thời gian gần đây ở đội tuyển Việt Nam và câu lạc bộ Hà Nội. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Ở trận gặp Malaysia, Đoàn Văn Hậu có ít nhất 4 pha vào bóng quyết liệt và sử dụng nhiều động tác thừa. Đa số phóng viên chứng kiến màn trình diễn của cầu thủ Hà Nội FC trên sân Mỹ Đình đều tỏ ra lo lắng vì có thể khiến đội tuyển Việt Nam phải nhận thẻ đỏ ngay từ hiệp một.

Trước khi bị đối phương đánh nguội bên ngoài đường biên dẫn đến quả phạt đền cho đội tuyển Việt Nam, Văn Hậu cũng đã chủ động tranh chấp quyết liệt và phạm lỗi để đẩy đối thủ vào biển quả cáo. Pha bóng khiến cầu thủ Malaysia nóng nảy và quyết định có tình huống đánh nguội sau đó.