Đau xót video bệnh nhân Covid-19 nằm cạnh xác người qua đời trong bệnh viện

Một đoạn video mới được công bố cho thấy các bệnh nhân mắc Covid-19 nằm cạnh những thi thể được bọc trong túi tại một bệnh viện ở Mumbai, Ấn Độ.

Đau xót video bệnh nhân Covid-19 nằm cạnh xác người qua đời trong bệnh viện
“Sốc” video bệnh nhân Covid-19 nằm cạnh xác chết trong bệnh viện - 1
Thi thể bọc trong túi đen nằm cạnh các bệnh nhân Covid-19 tại bệnh viện ở Ấn Độ. (Ảnh: Facebook)

Theo India Today, đoạn video được cho là quay tại bệnh viện đa khoa Lokmanya Tilak ở vùng Sion thuộc thành phố Mumbai. Bệnh viện này là nơi điều trị cho các bệnh nhân mắc Covid-19 tại Ấn Độ.

Hình ảnh từ đoạn video cho thấy trong căn phòng, nơi có khoảng 10 bệnh nhân đang được điều trị Covid-19, ít nhất 6 thi thể được nhìn thấy nằm trên giường cạnh các bệnh nhân. Các thi thể này đều được bọc trong túi màu đen, một số được phủ chăn hoặc vải.

Theo truyền thông Ấn Độ, các bệnh nhân dường như không để ý tới sự xuất hiện của các thi thể, hoặc họ đã quen với những hình ảnh này.

Sau khi được đăng tải, đoạn video đã gây sốt trên mạng xã hội trong bối cảnh dịch Covid-19 đang bùng phát tại Ấn Độ. Quốc gia tỷ dân này hiện ghi nhận hơn 1.800 ca tử vong và hơn 56.000 ca mắc Covid-19.

Nghị sĩ đối lập Nitesh Rane đã chia sẻ đoạn video và đính kèm bình luận: “Tại bệnh viện Sion, các bệnh nhân đang ngủ ngay cạnh các thi thể! Điều này thật khủng khiếp… Đây là kiểu chính quyền gì vậy? Thật đáng hổ thẹn!”.

Theo nghị sĩ Rane, bệnh viện Sion đã cho thấy sự bất cẩn rất lớn khi để các bệnh nhân Covid-19 nằm cạnh các thi thể qua đời vì dịch bệnh này. Ông cho biết bệnh viện chủ yếu tiếp nhận bệnh nhân từ Dharavi – một trong những khu ổ chuột lớn nhất Ấn Độ.

Giám đốc bệnh viện, ông Pramod Ingale, cho biết người thân của các bệnh nhân qua đời vì Covid-19 không muốn tới bệnh viện để nhận thi thể.

“Đó là lý do các xác người qua đời được bị bỏ mặc ở đó. Chúng tôi hiện đã chuyển các thi thể và đang điều tra vụ việc”, ông Ingale cho biết.

Đề cập tới lý do thi thể không được chuyển đến nhà xác, ông Ingale cho biết chỉ có 15 chỗ trong nhà xác của bệnh viện, trong đó 11 chỗ đã kín. Do vậy, nếu chuyển tất cả vào nhà xác, thi thể những người qua đời không phải do Covid-19 sẽ không còn chỗ.

Giới chức bệnh viện cho biết video có thể được quay khi họ đang chờ các gia đình đồng ý chuyển thi thể. Họ cũng nói thêm rằng các thi thể đều được bọc trong túi nên không có nguy cơ lây nhiễm.

Thành Đạt – Dân Trí

Tổng hợp