De Gea đón tin vui tại Man United

Sau gần 12 năm cống hiến cho Quỷ Đỏ, thủ thành David De Gea mới đây đã chính thức bước vào ngôi đền huyền thoại của MU.

De Gea chính là di sản duy nhất còn xót lại trong kỷ nguyên của Sir Alex Ferguson. Gần 12 năm khi rất nhiều câu lạc bộ đã có những sự thay đổi về vị trí thủ môn, tuy nhiên De Gea vẫn đang là chốt chặn đáng tin cậy của Quỷ Đỏ thành Manchester. De Gea cũng chính là người duy nhất trong đội hình Quỷ Đỏ lúc này sở hữu danh hiệu vô địch Ngoại hạng Anh.

Cụ thể, chiến thắng 3-0 trước Bournemouth tại Ngoại hạng Anh cuối tuần qua đã đánh dấu trận đấu thứ 177 giữ sạch lưới của De Gea tại Man United. Đáng chú ý, thành tích giúp anh trở thành thủ môn xuất sắc thứ 2 của Quỷ Đỏ. Hiện tại, De Gea chỉ cần thêm 4 trận đấu giữ sạch lưới nữa sẽ vượt qua huyền thoại Peter Schmeichel ở vị trí dẫn đầu.

De Gea đón tin vui tại Man United
De Gea đang là chốt chặn đáng tin cậy của MU

Gần 12 năm gắn bó với Man United, De Gea đã có tổng cộng 511 lần ra sân và lọt top 10 cầu thủ thi đấu nhiều trận nhất cho Quỷ Đỏ. Sau những gì đã cống hiến, Quỷ Đỏ đã chính thức công bố De Gea trở thành huyền thoại của đội bóng khi thêm thủ môn này vào danh mục “Huyền thoại” trên trang chủ.
 

Đến với Man United vào năm 2011, không nhiều người nghĩ rằng chàng trai liên tiếp mắc sai lầm ở những trận đấu đầu tiên lại trở thành huyền thoại của đội bóng. Thủ môn người Tây Ban Nha đã trải qua 1 hành trình dài cùng Man United. 1 cúp Ngoại hạng Anh, 1 FA Cup, 1 Liên đoàn Anh, 2 Siêu cúp Anh, 1 Europa League là những danh hiệu mà De Gea đã có được cùng Man Utd sau gần 12 năm.

De Gea đón tin vui tại Man United
De Gea bước vào ngôi đền huyền thoại

Sau ngần ấy thời gian, có lẽ De Gea đã hiểu rằng Man United chính là nhà của mình. Nhiều thông tin cho rằng De Gea sẵn sàng giảm lương để ở lại Nhà Hát mùa tới bất chấp những lời đồn đoán Ten Hag muốn anh ra đi. Cột mốc 511 lần ra sân của De Gea nhiều khả năng vẫn sẽ được tiếp nối trong thời gian tới. Với phong độ của hàng thủ Man Utd hiện tại, nhiều khả năng thủ thành người Tây Ban Nha sẽ sớm vượt qua huyền thoại Peter Schmeichel để trở thành thủ môn vĩ đại nhất lịch sử CLB.