Để ngăn ngừa oxy hóa trong cơ thể hãy ăn nhiều những món này

 

Selenium (selen) là một chất khoáng giúp ngăn ngừa thiệt hại oxy hóa trong cơ thể, điều hòa sự trao đổi chất và bảo vệ sức khỏe tổng thể.

Trứng: Mọi người đều biết rằng trứng là một nguồn protein tuyệt vời nhưng nó
Trứng: Mọi người đều biết rằng trứng là một nguồn protein tuyệt vời nhưng nó cũng là một nguồn selenium tốt. 1 quả trứng to có chứa 15 microgam selen, chiếm 21% giá trị hàng ngày. Ngoài ra còn có các chất dinh dưỡng và khoáng chất có trong trứng như phốt pho, vitamin D, vitamin B12 và riboflavin.
Nấm giàu selenium: 100 gram nấm chứa 11,9 microgam selenium, tương đươnng kho
Nấm giàu selenium: 100 gram nấm chứa 11,9 microgam selenium, tương đươnng khoảng 17% lượng selenium cần thiết hàng ngày. Chúng cũng là nguồn cung cấp niacin, đồng, kali, riboflavin, vitamin D và vitamin C.
Pho mát là một sản phẩm từ sữa có hàm lượng selenium cao. 100 gram pho mát có
Pho mát là một sản phẩm từ sữa có hàm lượng selenium cao. 100 gram pho mát có chứa 15 mg selenium. Ngoài selenium, pho mát có các chất dinh dưỡng khác như canxi, phốt pho, protein và vitamin A.
Hạt quả hạch Brazil cũng có hàm lượng selenium cao, 6-8 hạt này chứa 544 micr
Hạt quả hạch Brazil cũng có hàm lượng selenium cao, 6-8 hạt này chứa 544 microgam Selenium, bằng 100% lượng selenim cơ thể cần hàng ngày. Hạt quả hạch Brazil cũng chứa 30% chất xơ ăn kiêng và cũng là một nguồn cung cấp magiê, phốt pho và đồng. Tuy nhiên, chỉ nên ăn các loại hạt với số lượng vừa phải, vì chúng chứa nhiều calo.
Yến mạch là một loại ngũ cốc ăn sáng lành mạnh có hàm lượng selenium cao. 100
Yến mạch là một loại ngũ cốc ăn sáng lành mạnh có hàm lượng selenium cao. 100 gram yến mạch có chứa 34 microgam selen. Yến mạch cũng là nguồn cung cấp các khoáng chất khác như phốt pho, magiê và mangan. Đồng thời yến mạch cũng có hàm lượng cholesterol và chất béo bão hòa thấp.
Thịt bò giàu selenium, đặc biệt là gan bò. 100 gram thịt bò chứa 91,4 microga
Thịt bò giàu selenium, đặc biệt là gan bò. 100 gram thịt bò chứa 91,4 microgam selenium, cung cấp 131% lượng selen hàng ngày. Thịt bò cũng có các khoáng chất khác như phốt pho, đồng và sắt. Tuy nhiên, nên ăn với lượng vừa phải vì nó có hàm lượng cholesterol cao.
Thịt gà là một nguồn protein và selenium tuyệt vời. 100 gram thịt gà chứa kho
Thịt gà là một nguồn protein và selenium tuyệt vời. 100 gram thịt gà chứa khoảng 27,6 microgam selenium. Các vitamin và khoáng chất khác có trong thịt gà là niacin, vitamin B6, kali và phốt pho.
Cá ngừ đặc biệt rất giàu selenium. 100 gram cá ngừ chứa 80,4 microgam seleniu
Cá ngừ đặc biệt rất giàu selenium. 100 gram cá ngừ chứa 80,4 microgam selenium, chiếm đến 115% giá trị hàng ngày. Cá ngừ còn chứa axit béo omega-3 và vitamin B-complex. Nó cũng ít calo và carbohydrate.
Cá hồi là một loài cá khác giàu selenium. 100 gram cá hồi chứa tới 41,4 micro
Cá hồi là một loài cá khác giàu selenium. 100 gram cá hồi chứa tới 41,4 microgam selenium. Cá hồi ít calo và carbohydrate, đồng thời chứa một lượng lớn axit béo omega-6.
Gà tây cũng là một nguồn protein và selenium rất tốt. Ngoài ra, thịt gà tây c
Gà tây cũng là một nguồn protein và selenium rất tốt. Ngoài ra, thịt gà tây có hàm lượng chất béo bão hòa, calo và carbohydrate thấp và đây cùng là nguồn phốt pho và riboflavin rất tốt.

N.Y/VOV.VN

Nguồn: VOV