Deadline 120 triệu euro; Chia tay Ziyech và 2 siêu sao

Deadline 120 triệu euro

Chelsea đã rất tích cực đàm phán với Benfica vào hôm qua, đến tận 22 giờ đêm (giờ Anh) về thương vụ Enzo Fernandez. Các cuộc đàm phán sẽ tiếp tục diễn ra trong ngày hạn chót TTCN. The Blues được cho là đã làm những gì tốt nhất có thể để thuyết phục đội bóng Bồ Đào Nha. Thư ký của Chelsea đã chuẩn bị sẵn mọi thủ tục giấy tờ để hoàn thành thương vụ Fernandez. Hiện tại, họ chỉ còn chờ mỗi chữ ký của Benfica và ngôi sao người Argentina.

Đội bóng thành London thậm chí còn điều cả chuyên cơ đến Lisbon để chờ sẵn. Dù bỏ tập nhưng Fernandez vẫn xuất hiện tại đại bản doanh của Benfica đúng thời điểm cuộc đàm phán giữa 2 CLB đang diễn ra. Anh rời đi vào buổi trưa. Mức lương của Fernandez tại Chelsea được tiết lộ là 7 triệu euro/năm, tương đương 135 nghìn euro/tuần.

Bản tin Chelsea 31/1: Deadline 120 triệu euro; Chia tay Ziyech và 2 siêu sao
Chelsea đang dồn toàn lực để chiêu mộ Enzo Fernandez.

Benfica được cho là sẽ mua Alan Varela của Boca Juniors nhằm thay thế cho Fernandez. Nhà báo Jacobs Steiberg cho biết Chelsea đang khá tự tin sẽ chốt được thỏa thuận với tiền vệ 22 tuổi. Các cuộc đàm phán gần đây của Chelsea và Benfica rất hiệu quả và tích cực.

Chưa hết, đội chủ sân Stamford Bridge được cho là sẵn sàng tiếp cận cả Moises Caicedo trong ngày cuối nếu thương vụ Fernandez thực hiện suôn sẻ. Fernando Seara – chủ tịch Đại hội đồng Benfica – xác nhận việc chủ tịch Benfica là Rui Costa vắng mặt ở buổi lễ kỉ niệm 100 năm thành lập công ty Sport Tortosendo and Benfica là vì ông cần tham gia các cuộc đàm phán quan trọng về Fernandez.

Chia tay Ziyech

Không phải AC Milan hay AS Roma, Hakim Ziyech lựa chọn thi đấu tại Ligue 1 trong phần còn lại của mùa giải. Chelsea và PSG đã chốt xong thỏa thuận cho mượn tiền vệ này. Hợp đồng không bao gồm điều khoản mua đứt vào cuối mùa, vì thế The Blues có thể đón Ziyech quay lại vào mùa sau nếu cần. Hiện tại, ngôi sao người Morocco đã di chuyển sang Paris.

 

Bản tin Chelsea 31/1: Deadline 120 triệu euro; Chia tay Ziyech và 2 siêu sao
Ziyech quyết định ra đi để được ra sân nhiều hơn.
Jorginho khoác áo đại kình địch?

Dư luận đang rất bất ngờ khi Arsenal chính thức gửi lời hỏi mua Jorginho. Thông tin này đã được Fabrizio Romano và David Ornstein xác nhận. Chelsea đang xem xét khả năng bán đứt ngôi sao người Italia nhưng chỉ khi nhận được lời đề nghị với giá phù hợp. Có vẻ như Jorginho là phương án dự phòng của Arsenal nếu trong ngày cuối, họ không mua được Caicedo. Chelsea sẵn sàng bán Jorginho nếu nhận được 20-25 triệu euro. Ngoài Arsenal cũng có 1 số CLB khác quan tâm đến nhà vô địch EURO 2020.

Bản tin Chelsea 31/1: Deadline 120 triệu euro; Chia tay Ziyech và 2 siêu sao
Jorginho có khả năng sẽ khoác áo kình địch cùng thành phố của Chelsea.
Tương lai bất ổn của Gallagher

Việc Chelsea đồng ý bán Jorginho ngoài việc thu tiền về, còn là vì Conor Gallagher đã từ chối gia nhập Everton. Dù The Blues đồng ý mức giá 45 triệu bảng mà đội chủ sân Goodison Park đưa ra nhưng Gallagher muốn nghe những đề nghị khác, nhất là từ Newcaste.

Bản tin Chelsea 31/1: Deadline 120 triệu euro; Chia tay Ziyech và 2 siêu sao
Chưa rõ Gallagher sẽ thi đấu cho đội bóng nào.
Giải quyết hợp đồng các cầu thủ trẻ

Tiền vệ Cesare Casadei chính thức hoàn tất bản hợp đồng cho mượn. Anh sẽ gia nhập Reading cho đến ít nhất hè năm nay. Charlie Webster hôm qua cũng ký gia hạn hợp đồng với Chelsea đến năm 2024. Trong khi đó, “cậu em Thái Lan” Jude Soonsup-Bell quyết định rời Stamford Bridge để gia nhập Tottenham Hotspur.