Đi máy bay ngồi cạnh cụ già 96 tuổi run bần bật, anh chàng có hành động giản đơn nhưng vô cùng ấm áp khiến hành khách bật khóc

Việc tử tế xuất phát từ những điều bình dị nhất, không nhất thiết phải là những việc to tát, cao siêu, mà chỉ đơn giản là những điều giản dị trong cuộc sống hàng ngày.

Vào ngày 29/7 mới đây, cô Megan Ashley có chuyến bay từ San Diego đến Nashville trên chiếc máy bay của hãng hàng không Southwest Airlines. Megan đã được chứng kiến một câu chuyện về lòng tốt bụng, sự tử tế, dù giản dị nhưng khiến cô không kìm được xúc động dâng trào nước mắt.

Theo đó, ngồi cùng hàng ghế phía đối diện với Megan có một cụ bà cao tuổi đang bay đến thành phố Kansas để gặp gia đình cụ vào ngày sinh nhật, nhưng vì lâu chưa đi máy bay nên cụ rất sợ. Và anh chàng ngồi ngay bên cạnh đã tận tình giúp đỡ để giúp cụ bà giải tỏa căng thẳng trong suốt chuyến bay.

Đi máy bay ngồi cạnh cụ già 96 tuổi run bần bật, anh chàng có hành động giản đơn nhưng vô cùng ấm áp khiến hành khách bật khóc - Ảnh 1.

Cụ bà nắm tay và tựa vào vai anh chàng để bớt sợ hãi, căng thẳng khi đi máy bay.

Ashley kể: “Anh chàng ấy vui vẻ nắm lấy tay bà cụ, giúp bà trấn tĩnh bằng cách nói chuyện với bà và giải thích mọi thứ đang xảy ra”. Sau khi xuống máy bay, anh chàng tốt bụng ấy còn giúp cụ bà giữ túi xách, giúp bà ngồi vào xe lăn và ở bên cho tới khi vị khách cao tuổi gặp được con gái ra đón ở sân bay.

Tất cả những hành động của chàng trai trẻ khiến Ashley không thể kìm nén được giọt nước mắt xúc động. Cô quyết định chia sẻ câu chuyện về “thiên thần” trong chuyến bay mà cô đã đi. Không ngờ, câu chuyện bình dị nhưng chứa đầy tình người, lòng tốt và sự tử tế ấy đã gây xúc động cho hàng trăm ngàn cư dân mạng, để rồi nó cứ thế lan tỏa khắp mọi nơi.

Bàn tay khỏe khoắn nắm chặt lấy bàn tay già nua yếu ớt của một cụ già.

Ashley viết: “Trên chuyến bay của tôi từ San Diego đến Nashville, ngồi ở hàng ghế đối diện là một cụ bà 96 tuổi. 15 năm rồi bà không đi máy bay nên có phần lo sợ. Lần này, bà muốn bay đến thành phố Kansas để đoàn tụ với gia đình nhưng bà sợ bay. Bà bày tỏ mong muốn được nắm tay anh chàng này khi máy bay bắt đầu cất cánh, mỗi khi máy bay rung lắc vì gặp thời tiết xấu, bà lại ôm chặt lấy vị khách lạ ấy. 

Anh chàng cũng vui vẻ nắm lấy tay bà cụ, giúp bà trấn tĩnh bằng cách nói chuyện với bà và giải thích mọi thứ đang xảy ra. Suốt cả chuyến bay, anh chàng luôn ân cần chăm sóc bà cụ như người thân. Anh giúp bà đứng dậy đi vào phòng vệ sinh và cẩn thận dõi theo từng bước chân của bà trên lối đi. Anh ấy khiến tôi cười cả chuyến bay khi an ủi bà cụ. Người đàn ông này đích thị là “thiên thần của chuyến bay”. Khi máy bay hạ cánh, anh chàng tốt bụng ấy còn giúp bà cụ giữ túi xách, giúp bà ngồi vào xe lăn và ở bên bà cho tới khi bà gặp được con gái.

Tôi đã bật khóc nức nở vì hạnh phúc và cảm thấy biết ơn những con người tuyệt vời như vậy. Hãy trao đi yêu thương, lòng nhân hậu và lòng trắc ẩn của bạn, kể cả đối với người mà bạn chưa bao giờ gặp. Trước đây, tôi chưa bao giờ cảm động như vậy trên một chuyến bay”.

Đi máy bay ngồi cạnh cụ già 96 tuổi run bần bật, anh chàng có hành động giản đơn nhưng vô cùng ấm áp khiến hành khách bật khóc - Ảnh 3.

Nữ hành khách Asley chứng kiến và chia sẻ câu chuyện truyền cảm hứng.

Bài đăng của Ashley đã nhận được 318.000 lượt thích, 81.000 lượt chia sẻ. Nhiều cư dân mạng cũng đồng cảm và hết lời khen ngợi chàng trai trẻ vì hành động tử tế của anh chàng.

(Nguồn: shareably)