Điềᴜ ít biết về loài cây được mệпh dɑпh là ‘máy lọc khôпg khí’, mọc đầy VN

Cây dây пhệп được пhiềᴜ пgười ɾất ưɑ thích bởi пhiềᴜ lý do. Khôпg chỉ có vẻ пgoài thɑпh tɑo, đẹρ mắt, cây dây пhệп còп được đáпh giá là cây có khả пăпg thɑпh lọc khôпg khí và giúρ tiпh thầп sảпg khoái.

Loài cây này được ví như “máy lọc không khí” bởi tác dụng lọc sạch không khí vô cùng hiệu quả của nó. Không những thế, loại cây này có hình dáng rất đẹp, là một trong những loại cây cảnh mà người Viêt rất chuộng.

Chúng có nhiều tên gọi khác nhau như cây mẫu tử, lan móc, cỏ mệnh môn… Loài cây thân cỏ này có lá dài và mảnh như hoa lan, mềm, có viền xanh ở mép ngoài, xen giữa là những sọc vàng.

Khi trưởng thành, từ cây mẹ mọc lên nhánh con, tỏa rộng như mạng nhện. Do có hình dáng đẹp nên cây dây nhện thường được trồng để trang trí nhà và văn phòng làm việc.

Cây dây nhện được mệnh danh là “máy lọc không khí” do có thể hấp thu, thanh lọc hết những khí có hại trong nhà trọng một thời gian ngắn, đồng thời có thể hấp thu tia bức xạ máy tính. Không chỉ có tác dụng trang trí và lọc sạch không khí, cây dây nhện còn có thể dùng làm thuốc với tác dụng thanh nhiệt giải độc, bổ phổi…

Cây dây nhện có khả năng chịu hạn cao. Cây còn không kén đất nên rất dễ trồng, sinh trưởng tốt ở nhiều loại đất khác nhau. Cây dây nhện còn có ý nghĩa đem lại may mắn, tài lộc cho người chủ.