Điểm mặt đội trưởng và đội phó của ĐT Việt Nam dưới thời HLV Troussier

LV Troussier không có sự xáo trộn hay thay đổi về ban cán sự đội tuyển Việt Nam. Đội trưởng đội tuyển Việt Nam vẫn là tiền vệ Đỗ Hùng Dũng. Hai đội phó gồm trung vệ Quế Ngọc Hải và Bùi Tiến Dũng.

Ông Troussier giữ nguyên ban cán sự đội tuyển Việt Nam, Hùng Dũng vẫn đeo băng thủ quân - Ảnh 1.Vì chưa từng làm việc với bất kỳ cầu thủ nào của đội tuyển Việt Nam trong thời gian trước đây nên HLV Troussier đã quyết định triệu tập 22 cầu thủ, tập huấn ngắn ngày từ 8-12.3. Trong thời điểm này, ông sẽ làm quen với các học trò mới, chia sẻ triết lý bóng đá của mình. Đội tuyển Việt Nam sẽ có ít nhất một trận đấu giao hữu nội bộ với đội U.23 Việt Nam.

Ông Troussier giữ nguyên ban cán sự đội tuyển Việt Nam, Hùng Dũng vẫn đeo băng thủ quân - Ảnh 2.Vì thời gian tập trung không dài nên HLV Troussier không có sự xáo trộn hay thay đổi về ban cán sự đội tuyển Việt Nam. Đội trưởng đội tuyển Việt Nam vẫn là tiền vệ Đỗ Hùng Dũng. Hai đội phó gồm trung vệ Quế Ngọc Hải và Bùi Tiến Dũng.

Ông Troussier giữ nguyên ban cán sự đội tuyển Việt Nam, Hùng Dũng vẫn đeo băng thủ quân - Ảnh 3.

Ngọc Hải (thứ 2 từ trái sang phải) và các đồng đội tại đội tuyển Việt Nam Thành Chung, Hải Huy, Duy Mạnh, Tiến Linh

Ông Troussier giữ nguyên ban cán sự đội tuyển Việt Nam, Hùng Dũng vẫn đeo băng thủ quân - Ảnh 4.

Từ trái sang phải: Tiến Linh, Ngọc Quang và đội phó Tiến Dũng
Ở đợt tập huấn này, đội tuyển Việt Nam không có sự góp mặt của Quang Hải, Công Phượng, Văn Toàn vì đều đang thi đấu ở nước ngoài.

Đội tuyển Việt Nam: tin tức, hình ảnh, video, bình luận

HLV Troussier nói: “So sánh về thực tế thi đấu của Quang Hải, Công Phượng, Văn Toàn với các cầu thủ Việt Nam thì không khác biệt nhiều. Với các giải ở Việt Nam hiện nay, các cầu thủ chỉ đá 4 trận trong 6 tháng qua. Khác biệt là các cầu thủ đang thi đấu ở nước ngoài được tập luyện hàng ngày trong môi trường với cường độ, áp lực cao hơn ở những nền bóng đá phát triển hơn như Pháp, Nhật Bản hay Hàn Quốc.

U23 Việt Nam so tài cùng Iraq và UAE tại Doha Cup 2023‎‏Với bóng đá Việt Nam hiện tại, thực tế các cầu thủ chơi trong nước cũng không khác so với 3 cầu thủ đang chơi ở nước ngoài. Ở đội tuyển, tôi phải điều chỉnh triết lý huấn luyện bởi họ không được thi đấu ở CLB chủ quản. Tôi hy vọng hệ thống bóng đá Việt Nam sẽ trở lại thường xuyên và mạnh mẽ hơn trong thời gian tới”.