Diễn biến tiếp theo vụ MU đổi chủ

Cuộc thương thảo đầu tiên trong việc mua lại Manchester United của giới chủ Qatar đã có những kết quả tích cực.

Qatari Sheikh, người muốn mua Manchester United giờ sẽ đưa ra giá thầu thứ hai cho câu lạc bộ sau khi nhóm của ông có những cuộc đàm phán tích cực với các quan chức của Quỷ đỏ. Một nhóm đại diện cấp cao của Sheikh Jassim Bin Hamad Al Thani đã đi thăm Old Trafford trước khi ngồi xuống thuyết trình tại khu liên hợp huấn luyện Carrington của United.

Điều này được hiểu rằng các cuộc đàm phán, kéo dài khoảng 10 giờ đã diễn ra thân mật, sâu rộng và rất tích cực. Sheikh Jassim hiện có khoảng 10 ngày để đưa ra giá thầu thứ hai khi ông tìm cách kiểm soát hoàn toàn MU.

Diễn biến tiếp theo vụ MU đổi chủ
Man United sắp có chủ mới

Vẫn chưa rõ liệu Raine Group, ngân hàng Hoa Kỳ giám sát quá trình này, sau đó sẽ chọn một bên để độc quyền hay tìm kiếm các vòng chào hàng tiếp theo.

Những gì đã được mô tả là ‘một loạt các đại gia’ đã đến Manchester vào khoảng 10 giờ sáng, với nhiều người bắt chuyến tàu về phía bắc sau khi bay tới London. Họ bao gồm Shahzad Shahbaz, chủ tịch của Nine Two Foundation do Sheikh thành lập để tiếp quản United và Fady Bakhos – cố vấn cá nhân cấp cao của Sheikh.

Diễn biến tiếp theo vụ MU đổi chủĐoàn Qatar tới thăm Old Trafford
Bên cạnh đó, còn có sự tham gia của Sam Powers, người đứng đầu toàn cầu về công nghệ, truyền thông và viễn thông tại Bank of America và Yasir Shah, giám đốc điều hành của cùng một công ty đang trợ giúp về yếu tố tài chính của cuộc đấu thầu có trụ sở tại Qatar.

Theo đó, họ đã nói chuyện với các giám đốc điều hành từ các chi nhánh tài chính và thương mại của United. Tuy nhiên, chủ sở hữu của United, gia đình Glazer, không có mặt ở đó. Phần lớn cuộc thảo luận tập trung vào bức tranh tài chính. Nhóm cũng được đưa đi tham quan khu phức hợp, nơi cũng đang cần đầu tư. Đáng chú ý, Sheikh Jassim cũng không có mặt trong cuộc đàm phán kết thúc vào khoảng 7h20 tối.