Điện thoại bất ngờ phát nổ khi sạc pin, bé trai 7 tuổi dập nát 2 bàn tay

Bé trai 7 tuổi ở Nghệ An bị dập nát hết cả 2 bàn tay do điện thoại phát nổ trong khi sạc pin vừa dùng điện thoại.

Theo thông tin báo vtv đăng tải, cập nhật thông tin từ Khoa Chấn Thương Chỉnh hình Bỏng, Bệnh Viện Sản Nhi Nghệ An tiếp nhận bệnh nhi Trương Xuân H. (7 tuổi, trú tại Quỳ Hợp, Nghệ An) trong tình trạng bị dập nát cả 2 bàn tay do chơi điện thoại bị nổ.

Được biết, khi xảy ra sự việc, bé ở nhà một mình vì cả gia đình phải đi làm.

Hình ảnh cháu H bị nát hai bàn tay do vừa dùng điện thoại vừa sạc pin.

Theo người thân bệnh nhi, cháu H. gặp tai nạn trong khi chơi điện thoại một mình ở nhà. Cụ thể, cháu H. sau khi cầm điện thoại đang sạc pin để chơi thì bỗng nhiên có một tiếng nổ, chiếc điện thoại nổ tung và lực ép từ vụ nổ khiến cho 2 bàn tay của cháu bị dập nát hoàn toàn.

Nghe thấy tiếng nổ, một người hàng xóm chạy sang và thấy cháu nằm bất tỉnh trên nền nhà, người này đã nhanh chóng đưa cháu vào viện cấp cứu.

Sau khi cấp cứu, các bác sĩ tại Khoa Chấn thương Chỉnh hình Bỏng kết luận bàn tay trái của bệnh nhi đã bị dập nát hoàn toàn, mất 3 ngón tay; bàn tay phải cũng bị dập nát một phần thân bàn tay. Bệnh viện đã phẫu thuật cắt lọc bảo tồn 2 ngón tay còn lại của bàn tay trái. Ngoài ra, bệnh nhi còn bị tổn thương mắt, suy giảm thị lực. Vụ việc xảy ra vào ngày 22-9-2018.

Đây không phải tai nạn duy nhất liên quan đến việc vừa dùng điện thoại vừa sạc pin. Người dân nên đặc biệt cẩn trọng khi sử dụng các thiết bị điện tử. Tuyệt đối không vừa dùng vừa sạc pin khiến cho pin nóng quá mức dẫn đến cháy nổ.

Sự việc thương tâm đối với cháu H không phải là ít, đặc biệt với cuộc sống công nghệ như hiện nay. Cũng gần thời điểm đó thì tại Malaysia cũng đã xảy ra một sự cố nổ pin điện thoai khi vừa sạc vừa dùng của một CEO người Malaysia.

Điều này khiến cho không ít người cảm thấy hoang mang, lo lắng khi những thiết bị kế bên có thể bất ngờ biến thành “quả bom” di động bất cứ lúc nào.

Tuy nhiên trên thực tế, việc đảm bảo an toàn cho chiếc điện thoại không hề khó khăn như chúng ta vẫn lầm tưởng. Người dùng chỉ cần làm theo một vài lời khuyên đơn giản bên dưới đây là đã có thể giảm tới 95% nguy cơ dẫn đến cháy nổ của các thiết bị di động.

Dưới đây là 6 lời khuyên cho tất cả mọi người cần lưu ý khi sử dụng điện thoại

1. Sử dụng dây cáp và sạc chính hãng

2. Sử dụng pin nguyên bản

3. Tránh sạc quá lâu

4. Tránh ánh sáng trực tiếp

5. Sửa điện thoại tại những địa chỉ uy tín

6. Lưu ý khi sạc điện thoại, không dùng điện thoai trong lúc đang sạc pin

 Nếu bạn phải sử dụng điện thoại trước khi ngủ, hãy nhớ thật kỹ 8 điều sau

Tâm Tuệ(t.h)