Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn uống tới 4 lít nước mỗi ngày: Nữ BTV người Mỹ chia sẻ sau khi đã thử nghiệm trong 3 tuần

“Tôi không nhớ mình đã từng nghe về chuyện uống 4 lít nước mỗi ngày sẽ tốt hơn cho cơ thể ở đâu. Nhưng tôi vẫn thử trải nghiệm nó để xem điều gì sẽ xảy ra. Tôi khá tò mò về những kết quả như mang đến một làn da rạng rỡ, kiềm chế cơn thèm ăn, hay giúp bạn giảm cân hiệu quả” – Jenny Sugar chia sẻ.

 

Chúng ta thường nghe các chuyên gia khuyên rằng, mỗi ngày nên uống đủ 8 ly nước đầy hoặc tối đa cũng phải nạp vào cơ thể khoảng 2 lít nước. Tuy nhiên, nhiều người thú nhận họ không thể làm được điều này. Mặc dù biết rõ lợi ích của chuyện uống nhiều nước sẽ tốt cho cơ thể lẫn da dẻ, thậm chí còn giúp thải độc hiệu quả. Thế nhưng, đôi lúc vì quá bận rộn với công việc hay cuộc sống thường ngày mà nhiều người lại không thể làm trọn vẹn được chuyện uống đủ nước trong ngày.

Nữ biên tập viên (BTV) người Mỹ – Jenny Sugar đã tìm hiểu rất nhiều về công dụng thần kỳ của chuyện uống nước mỗi ngày. Trong đó, cô còn khá bất ngờ khi biết tới chuyện uống 4 lít nước mỗi ngày có thể giúp bạn đạt được nhiều lợi ích hơn. Do đó, Jenny quyết định làm một cuộc thử nghiệm “uống 4 lít nước mỗi ngày” xem hiệu quả thực hư đến đâu. Mục tiêu ban đầu của Jenny là thử duy trì việc này trong 1 tháng, sau đó cô quyết định kiên trì trong 3 tuần.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn uống tới 4 lít nước mỗi ngày: Nữ BTV người Mỹ đã thử nghiệm trong 3 tuần và nhận kết quả đáng kinh ngạc - Ảnh 1.

Nữ BTV người Mỹ – Jenny Sugar.

Quá trình thử nghiệm kế hoạch uống 4 lít nước mỗi ngày trong 3 tuần của Jenny Sugar

Trong tuần đầu tiên thử nghiệm, Jenny thú nhận mình thường bỏ quên chuyện uống nước vào buổi sáng. Sau khi tập luyện, cô sẽ uống khoảng 500ml. Ngoài ra, Jenny uống thêm 500ml nữa vào 2 khung là sau bữa trưa và bữa tối. Vì quên uống nước vào buổi sáng nên Jenny phải cố uống hơn 2 lít nước nữa vào buổi tối. Jenny uống trước khi đi ngủ khoảng 2 tiếng và điều này khiến dạ dày cô cảm thấy khó chịu. Nửa đêm, Jenny phải dậy tới 4 lần để đi vệ sinh chỉ vì thói quen tai hại này.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn uống tới 4 lít nước mỗi ngày: Nữ BTV người Mỹ đã thử nghiệm trong 3 tuần và nhận kết quả đáng kinh ngạc - Ảnh 2.

Kết quả

Trải qua 3 tuần thử nghiệm, Jenny bắt đầu thấy làn da của mình có sự cải thiện tích cực hơn. Trước đó, cô từng có nhiều mụn trứng cá, thậm chí nó còn sưng thành nhiều nốt đỏ trên mặt. Sau khi thực hiện kế hoạch tiêu thụ tới 4 lít nước mỗi ngày, Jenny nhận thấy da dẻ của mình hồng hào, căng bóng hơn.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn uống tới 4 lít nước mỗi ngày: Nữ BTV người Mỹ đã thử nghiệm trong 3 tuần và nhận kết quả đáng kinh ngạc - Ảnh 3. Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn uống tới 4 lít nước mỗi ngày: Nữ BTV người Mỹ đã thử nghiệm trong 3 tuần và nhận kết quả đáng kinh ngạc - Ảnh 4.

Làn da của Jenny ngày trước và sau khi có sự thay đổi nhờ việc uống 4 lít nước mỗi ngày.

Điểm thứ 2 là bụng của Jenny đã không còn to như trước. Giống như nỗi sợ của bao cô gái khác, Jenny cũng gặp vấn đề béo bụng vì thường ăn uống không đúng giờ, đúng bữa. Trải qua thử nghiệm này, Jenny thấy dạ dày của mình tiêu hóa tốt hơn và bụng dưới không còn phình to ra nữa. Jenny nhấn mạnh: “Tôi không thay đổi bất kỳ thói quen ăn uống nào mà chỉ uống nhiều nước hơn bình thường”.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn uống tới 4 lít nước mỗi ngày: Nữ BTV người Mỹ đã thử nghiệm trong 3 tuần và nhận kết quả đáng kinh ngạc - Ảnh 5.

Điểm cuối cùng mà Jenny phát hiện là cô không còn cảm giác thèm ăn nhiều như ngày trước. Bởi trong ngày, Jenny thường chỉ chăm chăm chú ý đến chuyện uống đủ 4 lít nước mỗi ngày và cô chẳng còn thời gian để nghĩ đến đồ ăn. Cô chia sẻ: “Như các chuyên gia từng nói, việc uống nhiều nước thực sự có thể giảm bớt cảm giác thèm ăn. Uống nước sau khi thức dậy vào sáng sớm có thể làm giảm cơn đói trong ngày và đôi khi nó thực sự khiến tôi quên đi cơn đói”.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn uống tới 4 lít nước mỗi ngày: Nữ BTV người Mỹ đã thử nghiệm trong 3 tuần và nhận kết quả đáng kinh ngạc - Ảnh 6.

Bài học mà Jenny rút ra sau khi thử nghiệm kế hoạch “uống 4 lít nước mỗi ngày”

Mặc dù các vấn đề về da và thể chất của Jenny đã được cải thiện nhưng cô quyết định sẽ không tiếp tục uống nước kiểu này thêm nữa. Jenny chia sẻ bản thân đã đi vệ sinh nhiều lần trong suốt 3 tuần qua và đôi lúc cô cảm thấy rất ám ảnh. Việc uống nước thực sự tốt cho làn da và sức khỏe nhưng cô khuyên mọi người nên cố gắng uống đủ từ 1,5 – 2 lít nước trong ngày là đủ rồi chứ không cần uống đến 4 lít như mình.

Đặc biệt, Jenny cũng nhắc nhở các cô gái không nên uống nhiều nước ngay sau khi đổ mồ hôi do vận động nhiều. Bởi điều này có thể gây mất nước, hạ natri trong máu và dẫn đến tình trạng ngộ độc nước.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn uống tới 4 lít nước mỗi ngày: Nữ BTV người Mỹ đã thử nghiệm trong 3 tuần và nhận kết quả đáng kinh ngạc - Ảnh 7.

Source (Nguồn): Popsugar, Girlstyle, @jennysugar