Điều gì xảy ra khi bạn ăn khoai tây mỗi ngày?

Khoai tây là thực phẩm giàu dinh dưỡng, mang lại lợi ích không ngờ nếu bạn ăn mỗi ngày. Bên cạnh đó, có những lưu ý với người mắc bệnh tiểu đường.

Điều gì xảy ra khi bạn ăn khoai tây mỗi ngày? - Ảnh 1.

Vỏ khoai tây rất giàu kali giúp trái tim của bạn khỏe mạnh. Ngoài vi chất này, khoai tây còn chứa phốt pho, magie, canxi, natri, sắt và kẽm.

Điều gì xảy ra khi bạn ăn khoai tây mỗi ngày? - Ảnh 2.

Không giống như nhiều món ăn phụ phổ biến khác chứa nhiều carbohydrate, khoai tây luộc có thể khiến bạn cảm thấy no hơn. Kết quả là bạn ăn ít hơn nhưng bạn vẫn no lâu hơn và có thể giảm cân nhanh hơn.

Điều gì xảy ra khi bạn ăn khoai tây mỗi ngày? - Ảnh 3.

Khoai tây cũng chứa rất nhiều vitamin C (khoảng 45% so với chỉ tiêu hàng ngày trong một miếng). Tuy nhiên, hầu hết vitamin C bị phá hủy khi nấu chín, vì vậy, ăn khoai tây được nấu chín, chưa gọt vỏ sẽ có lợi hơn. Ngoài ra, khoai tây có chứa chất xơ rất tốt cho sức khỏe của ruột.

Điều gì xảy ra khi bạn ăn khoai tây mỗi ngày? - Ảnh 4.

Giảm nguy cơ bị đau tim : Đã có nghiên cứu cho thấy, chế độ ăn nhiều khoai tây giúp giảm tỷ lệ mắc bệnh tim tới 29%. Trong khi, chế độ ăn không có khoai tây, tỷ lệ bị bệnh tim là 42%. Theo kinh nghiệm dân gian của người Nga, bạn chỉ cần luộc khoai ăn thường xuyên để giảm nguy cơ bị đau tim.

Điều gì xảy ra khi bạn ăn khoai tây mỗi ngày? - Ảnh 5.

Ăn khoai tây giảm cân là điều có thể kiểm chứng bằng trường hợp của anh Andrew Flinders Taylor. Người đàn ông Mỹ này đã giảm được tới hơn 50kg bằng cách chỉ ăn khoai tây trong suốt một năm.

Điều gì xảy ra khi bạn ăn khoai tây mỗi ngày? - Ảnh 6.Điều gì xảy ra khi bạn ăn khoai tây mỗi ngày? - Ảnh 7.

Đôi khi, ăn khoai tây có thể dẫn đến tăng cân. Đặc biệt nếu chúng được đem chiên hoặc ăn kèm với chất béo như phô mai.

Điều gì xảy ra khi bạn ăn khoai tây mỗi ngày? - Ảnh 8.

Lưu ý: Người mắc bệnh tiểu đường cần rất thận trọng với khoai tây. Bởi vì, nhiều loại khoai tây có chỉ số đường huyết rất cao./.

Theo VOV

Nguồn: https://vov.vn/suc-khoe/dieu-gi-xay-ra-khi-ban-an-khoai-tay-moi-ngay-879177.vov