‘Đó là quyết định đúng đắn nhất sự nghiệp của Mikel Arteta’

Huyền thoại của Arsenal, Ray Parlour cho rằng quyết định chiêu mộ Martin Odegaard chính là ‘nốt son’ trong sự nghiệp của HLV Mikel Arteta.

HLV Mikel Arteta đang tận hưởng mùa giải thăng hoa cùng Arsenal khi xuất sắc đưa đội bóng này dẫn đầu cuộc đua vô địch Ngoại hạng Anh. Bản kế hoạch hoàn hảo cùng với những quyết định mua sắm khôn ngoan được xem là những yếu tố dẫn đến thành công của nhà cầm quân trẻ tuổi.

Một trong số đó phải kể đến Martin Odegaard, ngôi sao vừa được bình chọn là ‘Cầu thủ xuất sắc nhất năm’ trong buổi lễ trao giải của London Football.

Đó là quyết định đúng đắn nhất sự nghiệp của Mikel ArtetaOdegaard đang trải qua mùa giải bùng nổ cùng Arsenal

Cựu huyền thoại Arsenal, Ray Parlour thậm chí còn ca ngợi rằng việc chiêu mộ tiền vệ người Na Uy chính là quyết định sáng suốt nhất của Arteta trong suốt thời gian nắm quyền tại Emirates:

“Cậu ấy đã thực hiện một bản hợp đồng tuyệt vời với Odegaard. Họ đã thất bại trong việc mộ Maddison, cầu thủ được định giá 60-70 triệu bảng để rồi sở hữu chữ ký của Odegaard với mức phí 30-35 triệu bảng, đó thật sự là một món hời”.

“Cậu nhóc đó chưa bao giờ chấn thương và để lại tác động rõ nét trong lối chơi chung của cả đội. Đó là lý do vì sao Real Madrid chiêu mộ cậu ấy từ thời niên thiếu. Có thể Odegaard đã không thành công ở Real, nhưng giờ cậu ấy là cầu thủ quan trọng của Arsenal”.

Đó là quyết định đúng đắn nhất sự nghiệp của Mikel Arteta
Trước đó, James Maddison mới được xem là mục tieu hàng đầu của Pháo thủ

Ngược về mùa hè năm 2021, Odegaard đã có khoảng thời gian ‘tu nghiệp’ tương đối khó khăn từ khi chuyển đến Emirates hồi tháng Giêng. Theo Mirror, mục tiêu hàng đầu của đội bóng bắc London lúc bấy giờ là James Maddison chứ không phải tiền vệ người Na Uy.

Tuy nhiên, mức phí 70 triệu bảng mà ‘Bầy cáo’ mong muốn đã khiến Pháo thủ chùn bước. Chính HLV Mikel Arteta là người đã thuyết phục Ban lãnh đạo đội bóng xúc tiến thương vụ mua đứt Martin Odegaard và phần còn lại đang trở thành lịch sử. Màn trình diễn của anh trong mùa giải năm nay được xem là ‘lời đền đáp’ xứng đáng nhất cho sự kỳ vọng của vị chiến lược gia người Tây Ban Nha.