Đoàn Văn Hậu chơi tiểu xảo với Indonesia, thầy Park chỉ biết cười trừ

Hậu vệ cánh 23 tuổi đã có một tình huống xử lý bóng khiến cả HLV Park Hang-seo lẫn khán giả Việt Nam đều không biết phải phản ứng ra sao.

Hiệp 2 trận bán kết giữa Indonesia và Việt Nam chỉ mới diễn ra chưa đầy 10 phút, Đoàn Văn Hậu đã có pha vào bóng bằng cả hai chân đầy thô bạo với cầu thủ Indonesia. Tuy nhiên, hậu vệ 23 tuổi gây bất ngờ và bối rối cho trọng tài cũng như khán giả khi ngay lập tức ngã ra sân ôm chân mình, dù anh là người chủ động vào bóng. Tất cả đều nhận ra, Văn Hậu đang sử dụng tiểu xảo, giả vờ bị phạm lỗi để tránh thẻ phạt.

Chứng kiến tình huống này, HLV Park Hang Seo chỉ biết nở một nụ cười nửa miệng. Bởi lẽ, ông cũng không biết nói gì trước tiểu xảo đầy tinh quái của cậu học trò. Bước ra bênh vực thì quá lộ liễu, vì thế thầy Park chỉ ngồi im, đưa tay ra phía sau ghế chờ đợi tình huống gây tranh cãi của Văn Hậu trôi qua.

Đoàn Văn Hậu chơi tiểu xảo với Indonesia, thầy Park chỉ biết cười trừVăn Hậu là người vào bóng trước…

Đoàn Văn Hậu chơi tiểu xảo với Indonesia, thầy Park chỉ biết cười trừ… nhưng anh lại ngã ra sân, ôm chân và tỏ ra đau đớn.

Ngay cả trọng tài cũng bị Văn Hậu qua mặt. Ông không rút thẻ mà chỉ nhắc nhở nhẹ nhàng hậu vệ cánh của đội tuyển Việt Nam. Có vẻ vị vua áo đen cũng không muốn làm to chuyện khi không khí giữa cầu thủ hai bên đang tỏ ra khá căng thẳng.

Theo dõi toàn bộ diễn biến của drama do Văn Hậu tạo ra, CĐV Việt Nam chỉ biết ngán ngẩm. Một khán giả bình luận rằng cầu thủ sinh năm 1999 cần giữ cho mình cái đầu lạnh nếu không muốn khiến đội tuyển Việt Nam chơi thiếu người.

Đoàn Văn Hậu chơi tiểu xảo với Indonesia, thầy Park chỉ biết cười trừ
HLV Park Hang-seo cười trừ trước tình huống của Văn Hậu.

Văn Hậu vẫn là gương mặt không thể thay thế trong đoàn quân áo đỏ. Tuy nhiên, lối đá mạnh mẽ và không ngại va chạm khiến anh nhận về nhiều sự chỉ trích từ dư luận trong thời gian gần đây. Tiểu xảo là yếu tố cần thiết với một cầu thủ đảm nhận nhiều nhiệm vụ tranh chấp, phòng ngự như Văn Hậu. Nhưng cầu thủ 23 tuổi cần tiết chế và ra quyết định chính xác, bởi lẽ mỗi hành động của anh đều có thể ảnh hưởng đến thành tích của cả đội tuyển.