Đời người có 3 thứ càng biết trân trọng, ρhong thủy càng tốt, vận mɑy càng nhiều: Ai cũng nên biết!

3 thứ này, hầu như ai trong chúng ta cũng có. Chỉ có điều chúng ta có biết trân trọng hay không mà thôi.

Tuổi thọ trung bình của người hiện đại là khoảng 80 tuổi, đổi sang tính theo ngày cũng không tới 300.000 ngày.

Khi còn trẻ chúng ta luôn cảm thấy tương lai còn dài, nhưng theo dòng thời gian trôi đi, bỗng nhiên nhìn lại mới nhận ra rằng: Cuộc đời tưởng chừng dài đằng đẵng nhưng thực ra chẳng dài là bao.

Chính bởi thế, chúng ta nên nhìn nhận lại quỹ thời gian của mình và sống sao cho thật ý nghĩa, sống trọn vẹn từng ngày.

Con người sống ở đời, không nhất định cứ phải làm nên việc lớn mới có giá trị, cũng không nhất định cứ phải giàu nứt đố đổ vách mới là công thành danh toại.

Cuộc sống này chẳng có việc gì là nhỏ. Có rất nhiều việc tưởng như rất bình thường trong cuộc sống nhưng lại có thể trở thành chuyện lớn trong mỗi giai đoạn của đời người.

Hãy trân trọng những gì mình đang có, nhất là 3 thứ sau đây, bởi những thứ này chính là phong thủy của mỗi người, có thể giúp cuộc sống của bạn trở nên may mắn, thuận lợi và ý nghĩa hơn rất nhiều.

1. Gia đình hoà hợp

“Nhà có phúc ắt hoà hợp, phúc đến vận tới khí càng thịnh.” Một người có phúc hay không, gia đình có hoà thuận hay không là yếu tố vô cùng quan trọng trong cuộc sống này.

Một gia đình giống như một cây ăn quả, nếu sinh trưởng mạnh mẽ, cây thể kết ra những quả to nặng trĩu, có thể giúp chúng ta tránh gió che mưa, cho chúng ta bình yên trải qua bao mùa xuân hạ thu đông.

Trái lại, nếu cái cây đó èo uột, khó sống, vậy thì làm sao có thể đơm hoa kết trái, che nắng che mưa?

Đời người có 3 thứ càng biết trân trọng, phong thủy càng tốt, vận may càng nhiều: Ai cũng nên biết! - Ảnh 2.

Gia đình tốt, người cũng tốt; gia đình suy, người cũng suy. Người đời thường nói: “Chia ngọt sẻ bùi, sướng khổ có nhau” cũng chính là đạo lý ấy.

Trong cuộc sống, rất nhiều người làm cho gia đình lục đục, mâu thuẫn, kết quả là cuối cùng, tổ ấm mất đi sự hoà hợp, không thể gắn kết “lòng người”, giống như một nắm cát rời rạc, ai lo chuyện người nấy, khiến cho quan hệ trong gia đình ngày càng rạn nứt, quan hệ giữa người với người trở nên xa cách.

Gia đình như vậy không thể nào hoà thuận, thần Tài có muốn gõ cửa cũng khó khó vào trong, “phúc khí” không có, tài khí sao có thể tìm đến?

Không chỉ vậy, những người sống và trưởng thành trong gia đình bất hòa cũng khó có thể có một cuộc sống đủ đầy về mặt tình cảm, điều này sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến tương lai, đến thành công của mỗi thành viên trong một gia đình.

Chính bởi thế, trách nhiệm của mỗi một người là phải biết nâng niu, trân trọng, vun vén cho cuộc sống gia đình trở nên êm đềm, hạnh phúc. Có hạnh phúc, mọi thứ ắt sẽ trở nên tốt đẹp.

2. Tiền bạc

Khi còn trẻ, rất nhiều người cho rằng tiền bạc không phải là vạn năng. Nhưng tuổi tác ngày càng tăng lên, việc cần dùng đến tiền cũng ngày một nhiều thêm, lúc ấy mới nhận ra không có tiền không được.

Chỉ cần không lạm dụng, tiền bạc có thể giúp chúng ta lựa chọn phương hướng của cuộc đời.

Đời người có 3 thứ càng biết trân trọng, phong thủy càng tốt, vận may càng nhiều: Ai cũng nên biết! - Ảnh 3.

Ảnh minh họa.

Có một câu nói rằng: “Con người vội vội vàng vàng chẳng qua vì ham mấy đồng bạc lẻ. Ấy vậy mà mấy đồng bạc lẻ ấy lại có thể hoá giải hết thảy phiền muộn trên đời.”

Câu nói này thốt lên đầy bất lực, nhưng lại rất thực tế.

Trong một gia đình, con cái đi học phải có tiền, cha mẹ dưỡng già cần tiền, ngày lễ ngày tết cũng cần tới tiền, ngay cả nhu yếu phẩm hàng ngày cũng cần tới tiền, không có tiền, những việc này thật khó giải quyết lắm thay.

Có tiền, làm việc gì cũng dễ dàng và thuận lợi; còn khi không có tiền, việc gì cũng chỉ có thể tạm bợ, giật chỗ nọ, vá chỗ kia, ngày tháng không biết rồi sẽ trôi đến đâu.

Con người chúng ta, sở dĩ ai nấy cũng đều cố gắng làm việc kiếm tiền là bởi vì không có tiền, cuộc sống sẽ trở nên thật bí bách.

Chúng ta đều không ai muốn vì tiền mà bị người khác coi thường, cũng không muốn vì tiền mà làm khó người khác.

Có tiền, khi cha mẹ về già, người làm con như chúng ta có thể gánh vác, chia sẻ bớt gánh nặng trên vai song thân; khi con cái cần giúp đỡ, người làm bố mẹ không đến nỗi bất lực không thể giúp gì.

Xưa nay tiền không gian ác, chỉ có lòng người là có thể biến đổi mà thôi. Tiền bạc giống như phần móng của toà nhà lớn. Làm móng chắc, muốn xây nhà cao thế nào cũng vẫn sẽ vững chắc.

Vì thế, đừng coi thường hay xem nhẹ tiền bạc, hãy trân trọng những đồng tiền mồ hôi nước mắt mình làm ra. Chỉ cần không để mình rơi vào cái bẫy của dục vọng, việc sở hữu những đồng tiền chân chính là điều đáng tự hào.

3. Sức khoẻ

Có người nói: Nếu coi cuộc đời con người là một dãy số, vậy thì sức khoẻ chính là con số 1 đứng đầu tiên, tất cả những thứ còn lại đều đứng ở phía sau.

Phúc khí lớn nhất cuộc đời con người chính là sức khoẻ. Đa số chúng ta đều có được sức khoẻ khi tuổi còn trẻ, nhưng chưa hẳn mỗi người đều có thể chăm sóc tốt cho nó.

Đời người có 3 thứ càng biết trân trọng, phong thủy càng tốt, vận may càng nhiều: Ai cũng nên biết! - Ảnh 5.

Ví dụ có rất nhiều người khi còn trẻ thường thích tham gia những bữa tiệc rượu thâu đêm mà không bận tâm hay suy nghĩ đến việc nó hủy hoại sức khỏe đến mức nào và cũng chẳng mang lại ích lợi gì. Để đến khi có tuổi hoặc đổ bệnh, hối hận cũng đã muộn.

Thực tế cuộc sống chỉ ra rằng, có sức khoẻ mới có được phúc khí, có sức khoẻ mới có được hạnh phúc. Người sống một đời, cây sống một mùa, điều quý giá nhất cuộc đời con người là bình an và khoẻ mạnh, bởi chúng ta sẽ chẳng bao giờ biết điều bất trắc khi nào ập tới.

Trong “Hiếu Kinh” còn viết rằng: “Thân thể của chúng ta đều do cha mẹ sinh ra”.

Người xưa tin rằng, cơ thể của chúng ta là do cha mẹ ban tặng, nên cần trân trọng gấp đôi, tuyệt đối không được phép làm tổn hại đến thân thể, đây là yêu cầu cơ bản nhất của lòng hiếu thảo.

Trân trọng thân thể mình chính là hiếu thảo, là trân trọng sinh mệnh, trân trọng chính mình.

Chỉ có sức khỏe mới có thể đi cùng với sinh mệnh, hoàn thành trọn vẹn hành trình của đời người; chỉ có sức khỏe mới có thể chăm sóc cho sinh mệnh. Sức khỏe là thứ duy nhất thuộc về bản thân ta, là kho báu vô giá để yêu, để nâng niu.

Hãy rèn luyện, bổ sung dinh dưỡng, nghỉ ngơi, phòng bệnh, chữa bệnh, sống lạc quan thoải mái… Chỉ khi duy trì các biện pháp này một cách thường xuyên, quy củ, chúng ta mới có được một thân thể khỏe mạnh.

Con người sống trên thế giới này, sống một cuộc đời khỏe mạnh mới là tốt nhất.

Nếu bạn khỏe mạnh, cuộc sống sẽ hạnh phúc, trường thọ. Đời người sống được mấy chục năm, trải qua bao nhiêu gian khổ, nếu không có một thân thể khỏe mạnh, chúng ta sẽ chẳng làm nổi bất cứ việc gì.

Hãy trân trọng và biết ơn vì tất cả những gì chúng ta đang có, bởi tất cả những điều ấy chính là phong thuỷ theo chúng ta suốt cuộc đời, là phúc báo của chúng ta.