Đối tác ‘bật đèn xanh’, Arsenal tiến gần với tài năng 100 triệu euro

Arsenal được cho là đang bước vào những cuộc đàm phán cuối cùng để chính thức chiêu mộ ‘thần đồng’ người Ukraine, Mykhaylo Mudryk.

Mykhaylo Mudryk là một trong những cầu thủ mà những người hâm mộ của ‘pháo thủ’ đang mong mỏi đội bóng con cưng đem về ngay trong tháng Giêng. Cầu thủ chạy cánh người Ukraine đang ngày càng phát triển vượt trội trong màu áo Sharkhtar Donetsk.

Ở mùa giải năm nay, Mudryk đã ghi 10 bàn thắng và cung cấp 8 pha kiến tạo sau 18 lần ra sân cho đội bóng đông Âu. Đáng chú ý hơn, 5 trong 18 tình huống góp dấu giày vào bàn thắng đó được thực hiện ở sân chơi Champions League.

Arsenal chuẩn bị hoàn tất thương vụ Mykhaylo MudrykMykhaylo Mudryk là mục tiêu hàng đầu của Arsenal suốt thời gian qua

Hồi tháng 11, The Athletic tiết lộ rằng Sharkhtar Donetsk đã đưa ra con số 88 triệu bảng (100 triệu euro) cho bất kỳ đội bóng nào muốn có sự phục vụ của tiền vệ này sau khi chứng kiến Antony chuyển đến Man United với mức giá tương tự.

Theo Sport Arena, mức giá này khiến cả Mudryk cảm thấy ‘sốc’ và người đại diện của tiền vệ này được cho là đã phản đối kịch liệt để thân chủ mình dễ dàng chuyển đến đội bóng mơ ước.

Arsenal chuẩn bị hoàn tất thương vụ Mykhaylo Mudryk
Cầu thủ này từng bị ‘sốc’ với mức giá mà đội bóng chủ quản Sharkhtar Donetsk yêu cầu 

Mới đây, phóng viên Ben Jacobs của CBS chia sẻ rằng đối tác từ Ukraine không còn tỏ ra kiên quyết với mức giá đề ra trước đó và đã chịu ngồi xuống lắng nghe lời đề nghị từ đội chủ sân Emirate. Những cuộc đàm phán giữa Arsenal và Sharkhtar Donetsk cũng được đánh giá là đang diễn ra theo một chiều hướng tích cực.

Thậm chí, Alex Crook của talkSPORT còn chỉ ra nguyên nhân dẫn đến sự chậm trễ trong thương vụ này là do các cuộc đàm phán chuyên sâu về cấu trúc chi phí chuyển nhượng.

Về cơ bản, thương vụ Mykhaylo Mudryk chuyển đến Emirates đang bước vào những giai đoạn cuối cùng. Đồng nghĩa với việc người hâm mộ ‘pháo thủ’ sẽ không phải đợi quá lâu nữa để chứng kiến tiền vệ 21 tuổi khoác lên mình chiếc áo Arsenal.

Arsenal chuẩn bị hoàn tất thương vụ Mykhaylo Mudryk
Arsenal đang tiến rất gần đến chữ ký của tiền vệ người Ukraine

Sự xuất hiện của Mudryk sẽ giúp HLV Mikel Arteta có nhiều lựa chọn cũng như phương án hơn ở 2 hành lang cánh. Mặc dù Bukayo Saka và Gabriel Martinelli vẫn đang đảm nhận tốt vai trò của mình nhưng Arsenal cần bổ sung thêm chiều sâu đội hình trong giai đoạn lượt về để giữ vững ngôi đầu bảng.