Đối thủ ĐT Việt Nam nhận hung tin lực lượng

Đội tuyển (ĐT) Malaysia đang đứng trước nguy cơ mất một trung vệ chất lượng trong hành trình AFF Cup 2022.

ĐT Malaysia mang đến AFF Cup 2022 những nhân sự mới. Ngoài những gương mặt đã quá quen thuộc với giới mộ điệu trong khu vực như Fazly Mazlan, Brendan Gan, Faisal Halim hay Safawi Rasid thì đa phần đều là những cái tên chưa có nhiều kinh nghiệm chinh chiến trong màu áo đội tuyển quốc gia (ĐTQG).

HLV Kim Pan-gon đang hướng đến việc trẻ hoá và thổi một làn gió mới cho “hổ Malay” ở giải lần này. Điều này có phần tương đồng với kế hoạch của HLV Alexandre Polking ở ĐT Thái Lan. Cả 2 đội tuyển hướng đến việc giao thoa giữa các thế hệ, hướng tới những bước tiến vững chãi, đầy hứa hẹn trong tương lai.

Đối thủ ĐT Việt Nam nhận hung tin lực lượngĐT Malaysia mang diện mạo mới tại AFF Cup 2022.

Vừa qua, Malaysia đã khai màn chiến dịch AFF Cup 2022 với chiến thắng tối thiểu 1-0 trước Myanmar. Kết quả giúp nhà vô địch Đông Nam Á 2010 xếp thứ 2 tại bảng B (thua Việt Nam về hiệu số bàn thắng bại). Tuy nhiên niềm vui của họ không được trọn vẹn khi trung vệ Khuzaimi Piee dính chấn thương và nhiều khả năng phải bỏ lỡ một số trận đấu tại vòng bảng tới đây. Thậm chí phải di chuyển bằng nạng để ra xe về nơi đội nhà đóng quân. Với mức độ như thế, có thể anh phải nghỉ hết vòng bảng là khá cao. Malaysia còn phải gặp Singapore, Việt Nam và Lào.

Khuzaimi Piee là nhân tố đã khẳng định được giá trị ở bóng đá Malaysia. Anh sinh năm 1993 và kinh qua khá nhiều CLB trong nước. Năm 2016 cầu thủ đang khoác áo Selangor lần đầu được triệu tập lên ĐTQG dưới triều đại của HLV Kim Swee Ong. Tính đến thời điểm hiện tại, Piee đã có 9 trận thi đấu trong hàng ngũ “hổ Malay”.

Đối thủ ĐT Việt Nam nhận hung tin lực lượng
Khuzaimi Piee dính chấn thương trong trận gặp Myanmar.

Vào ngày mai (24/12), Malaysia sẽ đón tiếp Lào trên sân nhà tại lượt trận thứ 2 bảng B AFF Cup 2022. Đây là cơ hội để họ có thêm điểm số và chiếm ngôi đầu bảng khi ĐT Việt Nam nghỉ thi đấu.