Đôi trai gái được đi khắp thế giới nhờ chăm chó mèo cho người lạ

Đôi trẻ Australia được sống ở nhiều thành phố trên thế giới mà không phải trả tiền thuê nhà, nhờ trông chó mèo hộ gia chủ.

Cô gái Britt, 30 tuổi và chàng trai Jay, 29 tuổi bắt đầu công việc trông giữ thú cưng (chó, mèo) cho những người lạ từ năm 2016. Ngoài ra, họ còn là những nhà phát triển web nên có thể làm việc ở bất cứ đâu. Nhờ thế, cả hai đã tiết kiệm được hơn 63.000 đôla, trong khi được đi vòng quanh thế giới.

“Chúng tôi đã sống ở London, Dublin, Bangkok, Malaysia, New Zealand, Melbourne, Pháp và hiện ở Rome”, Britt nói với news.com.au.

Britt và Jay cùng chú chó Ugo mà họ đang trông tại Rome. Ảnh: Instagram

Britt và Jay cùng chú chó Ugo mà họ đang trông tại Rome. Ảnh: Instagram

Britt và Jay gặp nhau năm 2014. Hai năm sau đó, họ đã đi du lịch tới 25 quốc gia, nhưng họ vẫn cảm thấy cuộc sống thiếu điều gì đó. “Khi sống ở London, chúng tôi có một người bạn làm nghề chăm thú cưng. Chúng tôi rất thích đi dạo cùng cô ấy và con chó lông xù mà cô ấy đang chăm sóc. Chúng tôi nhận thấy mình cần có những con thú nhỏ trong hành trình”.

Rồi họ tìm được một gia đình cần người trông chó trong hai tuần, ngay gần nơi họ sống. Từ đó, đôi trẻ bắt đầu yêu thích công việc này và quyết định làm việc này toàn thời gian cho đến khi hết hạn visa ở Anh. Họ trở thành những người trông thú cưng chuyên nghiệp. Dù không được trả tiền cho việc trông chó mèo nhưng cặp tình nhân rất vui vì họ đã có chỗ ở miễn phí. Thường mỗi lần trông thú cưng của họ kéo dài 3-5 tuần.

“Chúng tôi yêu thích du lịch chậm, khám phá những địa điểm mới, gặp gỡ những chủ nhà dễ thương và đi chơi với những con vật tuyệt vời”, Jay cho biết.

Từ khi bắt đầu trông chó mèo, đôi uyên ương đã đi thêm 8 quốc gia, sống tại 27 ngôi nhà, chăm 35 con chó, 17 con mèo, 10 con cá, sáu con gà và một con rùa. Đây là cuộc sống họ chưa từng hình dung ra trước đó. Brit cho biết khó khăn lớn nhất với họ là lúc chia tay một con thú cưng: “Việc chăm thú cưng và trông nhà đã thay đổi cách chúng ta đi du lịch và nhìn thế giới”

Thực ra, Brit và Pat không phải là những người duy nhất có lối sống này. Quan điểm “không sở hữu tài sản vẫn ổn” cũng là sự lựa chọn của nhiều người Australia khác.

Hoàng Anh (Theo nzherald)