Đội trưởng tương lai rời Chelsea, cả nước Anh được phen mừng thầm

Động thái mới nhất của tiền vệ Mason Mount cho thấy ngày anh rời Chelsea đã ở rất gần.

Sau khi đã bỏ ra tới 600 triệu bảng để bổ sung lực lượng thì Chelsea mới đây lại phải đối mặt với viễn cảnh đánh mất trụ cột. Ngay cả khi đó là cái tên được hoạch định trở thành đội trưởng tương lai và nằm trong danh sách bất khả xâm phạm, Mason Mount.

Cụ thể, cách đây ít lâu, báo chí Anh loan tin Chelsea và Mason Mount đã không thể đi đến những thống nhất về việc gia hạn hợp đồng. Được biết, hợp đồng hiện tại giữa tuyển thủ Anh và đội chủ sân Stamford Bridge sẽ bước vào năm cuối ở mùa giải sau.
 

Đội trưởng tương lai rời Chelsea, cả nước Anh được phen mừng thầm
Mason Moutn muốn tăng lương gấp 3

Nhiều nguồn tin cho rằng, Mason Mount muốn tăng lương lên gấp 3 lần từ 80.000 bảng/tuần thành 240.000 bảng/tuần. Cầu thủ trưởng thành từ lò Cobham cảm thấy mình xứng đáng được hưởng thu nhập cao hơn hoặc ít nhất bằng với các tân binh như Sterling, Enzo Fernandez, Koulibaly,… vì những đóng góp cho đội bóng từ trước đến nay.
 

Tuy nhiên, phía Chelsea lại tỏ ra lưỡng lự và rồi từ chối vì phong độ mùa này của anh không cao. The Blues thậm chí được cho là đã dừng mọi cuộc đàm phán lại để tập trung cho mùa giải hiện tại khiến Mount đương nhiên cảm thấy khó chịu và cho rằng anh không được tôn trọng.

Đội trưởng tương lai rời Chelsea, cả nước Anh được phen mừng thầm
Chelsea muốn thu về 50 triệu từ vụ Mason Mount

Và mới đây, ngôi sao người Anh đã có những động thái cho thấy việc anh rời Chelsea không còn xa. Theo nhà báo Matt Hughes của Daily Mail, Mason Mount đã bổ nhiệm Neil Fewings làm người đại diện mới. Động thái này là nhằm mục đích đưa anh rời Chelsea vào tháng 7, đồng thời tìm kiếm bến đỗ mới.

Về phía The Blues, CLB này được cho là muốn thu về 50 triệu bảng từ việc bán tiền vệ người Anh. Bản thân Mason Mount cũng muốn sẽ tiếp tục được thi đấu tại Ngoại hạng Anh thay vì ra nước ngoài thi đấu. Do đó, việc anh ra đi và chuyển tới khoác áo một trong những đối thủ của The Blues mùa tới gần như là chắc chắn.