Đừng dại dột khi đăng tải ảnh check-in cùng chiếc vé máy bay lên mạng xã hội

Đừng đăng tải những tấm ảnh check-in cùng chiếc vé máy bay vì nó có thể sẽ khiến bạn gặp phải không ít phiền toái, rắc rối đấy!

Trước mỗi chuyến đi du lịch xa, không ít người trong chúng ta có “thói quen” check-in với chiếc vé máy bay và đăng tải trên mạng xã hội để khoe với “500 anh em” về chuyến đi nghỉ dưỡng của mình. Thói quen đó tưởng chừng như vô hại ấy có thể sẽ khiến bạn gặp không ít phiền toái đâu nhé!

Theo chia sẻ của những chuyên gia an ninh mạng, những mã vạch trên vé máy bay của bạn chứa gần như đầy đủ thông tin cá nhân và những thông tin liên quan đến chuyến bay, loại vé, điểm đến và đi, hãng hàng không sử dụng…Bạn sẽ gặp không ít rắc rối khi những kẻ xấu có thể lợi dụng những thông tin này đem tới phiền toái cho bạn.

Mọi thông tin của bạn đều gói gọn trong chiếc vé máy bay.

Câu chuyện của một chuyên gia an ninh mạng có tên Krebs nhận được sự quan tâm lớn khi anh chia sẻ câu chuyện mà bạn anh ta gặp phải. Trong một chuyến đi du lịch, vô tình anh bạn của Krebs đã hứng chí đăng tải hình ảnh tấm vé máy bay của hãng hàng không Lufthansa. Ít lâu sau, anh bạn này phát hiện có người nào đó đã sử dụng những thông tin này để truy cập vào tài khoản cá nhân của anh trên trang web Lufthansa.

Chỉ với vài thủ thuật nho nhỏ cùng với thông tin từ chiếc vé máy bay, người khác hoàn toàn chiếm dụng được cái tài khoản cá nhân của bạn

Krebs nói: “Nếu một ai đó có được những thông tin, đặc biệt là mã vạch trên vé máy bay, họ có thể xem được tất cả những chuyến bay của bạn hiện tại và những chuyến bay bạn đặt trước. Họ có thể thay đổi hoặc thậm chí là hủy luôn chuyến bay mà bạn đã đặt”.

Người khác có thể sử dụng những thông tin trên vé máy bay để truy cập vào các tài khoản cá nhân trên mạng.
Có rất nhiều trang web chứa công cụ đọc tất cả các loại mã vạch.

Vì vậy, nếu bạn đang có ý định sẽ chụp ảnh check-in cùng với chiếc vé máy bay trên Facebook để khoe với 500 anh em về chuyến du lịch của mình thì hãy nghĩ lại sau khi đọc câu chuyện trên nhé. Lời khuyên hữu ích nhất cho bạn là hãy giữ tấm vé đó “tuyệt mật”, không đăng tải bất cứ đâu để tránh những rắc rối phiền toái nhé!

Theo Infonet