Dùng mỹ phẩm trắng da, khuôn mặt của cô gái trẻ bị đóng vảy đen như da cóc

Với mong muốn cải thiện nước da nâu trở lên trắng đẹp, cô gái trẻ đã dùng loại thuốc bôi không rõ nguồn gốc khiến cho khuôn mặt xù xì như da cóc.

Toàn bộ khuôn mặt đóng vảy

Mới đây, Bệnh viện Da liễu Trung ương tiếp nhận trường hợp nữ bệnh nhân (24 tuổi) nhập viện trong tình trạng vảy tiết nhiều toàn bộ vùng mặt, gần như không còn thấy được vùng da lành.

Theo chia sẻ của cô gái trẻ, với mong muốn cải thiện làn da trắng sáng hơn, cô gái đã tới một phòng khám trên địa bàn Hà Nội để hiện thực hoá ước mơ của mình. Tại đây, cô gái trẻ được tư vấn mua bộ sản phẩm phục hồi da gồm cả thuốc uống, thuốc bôi.

Sau một thời sử dụng các loại thuốc trên, cô gái thấy trên da mặt xuất hiện nhiều vảy tiết tại những vùng bôi thuốc.

Lo ngại nên, cô gái trẻ đã quay trở lại phòng khám và được tư vấn sử dụng tiếp sản phẩm. Nhân viên tại phòng khám giải thích, đó chỉ là phản ứng bình thường.

Một năm sử dụng sản phẩm nói trên, bệnh nhân thấy tình trạng da ngày càng xuất hiện nhiều vảy tiết, chiếm toàn bộ khuôn mặt mới ngưng sử dụng và đến bệnh viện Da liễu trung ương khám.

Dùng mỹ phẩm trắng da, khuôn mặt của cô gái trẻ bị đóng vảy đen như da cóc - Ảnh 1.

Loại thuốc bệnh nhân đã dùng, ảnh BVCC.

Theo bác sĩ Nguyễn Thùy Linh, Phó trưởng khoa Điều trị bệnh da phụ nữ và trẻ em, bệnh viện Da liễu Trung ương cho biết, trường hợp bệnh nhân trên là một trường hợp điển hình trong số rất nhiều trường hợp đến khám tại bệnh viện Da liễu trung ương do viêm da tiếp xúc với mỹ phẩm.

 

Bác sĩ Linh cảnh báo, nhiều phòng khám kém chất lượng đã đánh vào tâm lý nhẹ dạ, cả tin, mong muốn cải thiện tình trạng da một cách nhanh chóng của chị em.

Khiến cho nhiều chị em đã tin theo lời quảng cáo, lời giới thiệu tìm đến những cơ sở làm đẹp không có uy tín, dẫn tới  “tiền mất tật mang” như trường hợp trên.

Da mặt là một vùng da rất nhạy cảm và ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ. Vì vậy, khi sử dụng các sản phẩm chăm sóc da mọi người nên chọn sử dụng của các hãng mỹ phẩm uy tín có nhãn mác và thành phần cấu tạo rõ ràng, đảm bảo nguồn gốc xuất xứ.

Khi có nhu cầu về thẩm mỹ da nên đến khám tại các cơ sở làm đẹp uy tín để được các bác sĩ thăm khám, kê đơn và tư vấn các liệu trình phù hợp, tránh các hậu quả đáng tiếc do thiếu hiểu biết.

“Trong quá trình sử dụng các sản phẩm chăm sóc da nếu thấy có phản ứng bất thường thì phải ngưng sử dụng ngay. Nhanh chóng đi khám để phát hiện sớm và điều trị các phản ứng do dị ứng hoặc các tác dụng phụ của sản phẩm đã dùng”, bác sĩ Linh nói.

theo Trí Thức Trẻ