Được Chelsea mời chào hợp đồng 6 năm, Mendy vẫn chê

Thủ thành Edouard Mendy đã từ chối lời đề nghị hợp đồng 6 năm bởi vì theo anh Chelsea đã không thể hiện đủ “sự tôn trọng” về tiền lương.

Được Chelsea mời chào hợp đồng 6 năm, Mendy vẫn chê

Thủ thành người Senegal đã trở lại tập luyện với Chelsea từ tuần trước sau khi cùng ĐT Senegal lọt vào vòng 16 đội tại World Cup 2022. Tuy nhiên, vẫn chưa có dấu hiệu của một thỏa thuận giữa anh và CLB thành London.

Mendy hiện kiếm được khoảng 100.000 bảng mỗi tuần và muốn nhận mức lương ngang bằng với đối thủ cạnh tranh của anh ở The Blues là Kepa Arrizabalaga. Thủ môn người Tây Ban Nha có mức lương gần gấp đôi so với Mendy.

Các nguồn tin khẳng định các ông chủ của Chelsea thậm chí đã rút lại lời đề nghị ban đầu về một thỏa thuận dài hạn khi họ tỏ ra cứng rắn trong cuộc đàm phán. Và giờ đây đã có một sự bế tắc giữa các bên.

 

Một người trong cuộc nói với The Sun: “Edouard đã trở lại Chelsea và anh ấy đã sẵn sàng thi đấu. Nhưng có cảm giác rằng tình hình hợp đồng sẽ chẳng đi đến đâu”.

 

“Edouard đã giành được một số danh hiệu lớn cho Chelsea – nhưng có cảm giác rằng anh ấy không được câu lạc bộ thể hiện đủ sự tôn trọng trong một thỏa thuận mới”.

Ngôi sao của The Blues vẫn còn hai năm rưỡi trong hợp đồng và AC Milan đang theo dõi chặt chẽ tình hình. Ngoài ra còn có các đội bóng của Pháp là Nice và Monaco.

Mendy được bầu chọn là thủ môn xuất sắc nhất năm 2021 của FIFA khi giúp Chelsea vô địch Champions League 2021. Anh cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc The Blues nâng cao chức vô địch Club World Cup – chiếc cúp lớn cuối cùng mà họ không có được.

Mendy đã vô địch Cúp bóng đá châu Phi cùng ĐT Senegal vào năm 2021 và cùng Những chú sư tử Teranga để thua ĐT Anh ở vòng 1/8.