Em gái tỷ phú của Cẩm Ly về Việt Nam làm từ thiện: Mang niềm vui đến 100 trẻ em cơ nhỡ

Việc làm của Hà Phương khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Ca sĩ Hà Phương là em gái ruột của Cẩm Ly. Tại Mỹ, Hà Phương được biết đến là nữ ca sĩ giàu có, mọi thứ đều có trong tay khi được chồng tỷ phú yêu thương và con cái giỏi giang, xinh xắn.

Giàu có nhưng Hà Phương là người có lối sống giản dị và thích làm việc thiện. Cô không chỉ tích cực đóng góp, giúp đỡ hội những người có hoàn cảnh khó khăn ở nước ngoài mà trong mỗi chuyến về Việt Nam, nữ ca sĩ “Nhớ người tình xa” còn tổ chức các hoạt động từ thiện để mang đến niềm vui cho những trẻ em hoàn cảnh cơ nhỡ.

Em gái tỷ phú của Cẩm Ly về Việt Nam làm điều đặc biệt - 1

Hà Phương về Việt Nam đón Tết

Theo Hà Phương, làm từ thiện không có nghĩa chỉ ủng hộ về mặt vật chất, mà còn là quan tâm, chăm lo đến những giá trị tinh thần. Vì vậy, Tết năm nay nữ ca sĩ về nước thăm gia đình và dành trọn 1 dẫn cả trăm em chùa Diệu Giác vui chơi, ăn uống. Vợ tỷ phú Chính Chu cho biết việc chọn lựa địa điểm cũng không dễ dàng vì Tết nhiều nơi đóng cửa nên cô đành nhờ người quen sắp xếp để có hoạt động suôn sẻ, thuận lợi nhất cho các em nhỏ có mùa Tết đủ đầy, vui tươi.

Hà Phương cho biết cô ở lại Việt Nam khoảng 2 tuần đón Tết, vừa thăm ba mẹ vừa làm công tác từ thiện đúng như tâm nguyện của cô. Hà Phương nói thêm những em bé ở chùa Diệu Giác rất ngoan ngoãn, dễ thương, có nhiều em trạc tuổi con của cô nên dễ thấy yêu thương, đồng cảm.

Nữ ca sĩ giãi bày kể từ khi làm mẹ cô càng nhận ra sâu sắc con cái cần tình thương của cha mẹ đến đâu nên nhân dịp Tết này cô cũng muốn mang đến những tình cảm, sưởi ấm phần nào cho các em bé mồ côi bằng cách dẫn các bé đi ăn, xem phim và nhận lì xì.

Hà Phương dẫn 100 trẻ em đi ăn uống, xem phim…

Khi được hỏi về chi phí cho chuyến từ thiện lần này, Hà Phương khiêm tốn bộc bạch: “Bản thân Hà Phương không đặt nặng chuyện số tiền bỏ ra nhiều hay ít, mà chỉ hy vọng các bé có nhiều niềm vui trong năm mới thôi. Hơn nữa, vì thời gian ở Việt Nam của Hà Phương có hạn nên cũng chỉ có thể làm được bấy nhiêu theo sức của mình. Trong thời gian tới nếu có dịp Hà Phương đều sẽ trở về quê hương và tổ chức thêm nhiều công tác thiện nguyện khác nữa.”

Hà Phương còn hạnh phúc hơn khi chia sẻ rằng ông xã Chính Chu là người khuyên cô tranh thủ về thăm gia đình, bản thân anh sẽ tạm ngưng công tác xa để ở nhà chăm lo các con.

Bên cạnh hoạt động từ thiện, gửi quà và đóng góp số tiền cho chùa Diệu Giác, Hà Phương cũng không quên đón Tết ấm cúng cùng gia đình. Dù đã xa xứ nhiều năm nhưng Hà Phương vẫn gìn giữ những giá trị văn hoá truyền thống. Cô chia sẻ về Việt Nam những ngày này chỉ nhớ đến bánh tét, bánh chưng, thịt kho trứng, củ kiệu, mứt Tết…

Theo Phan Trai Úc (Dân Việt)