Fabregas trở lại Arsenal với cương vị mới toanh

Cesc Fabregas tận dụng thời gian nghỉ giữa mùa giải của Serie B để trở về Arsenal để giúp sức trong cương vị hoàn toàn mới.

Cesc Fabregas vẫn đang tiếp tục sự nghiệp quần đùi áo số đến hiện tại. Anh thuộc biên chế CLB Como thi đấu tại Serie B (giải hạng 2 của Italia). Sau 9 trận, tiền vệ người Tây Ban Nha đóng góp 1 kiến tạo. Kinh nghiệm và nhãn quan chính là điều mà đội bóng trông cậy ở anh.

Thời gian qua, báo chí Anh liên tục đưa tin về sự việc Fabregas tận dụng kỳ nghỉ 3 tuần giữa mùa giải để bay sang Anh và trở lại CLB cũ Arsenal. Tất nhiên anh không đến để tập luyện với tư cách cầu thủ. Cụ thể, trang Telegraph đưa tin cựu sao Barcelona đến học viên Hale End và tham gia công tác huấn luyện cùng người đồng đội cũ Jack Wilshere – HLV của đội U18 Arsenal.

Fabregas trở lại Arsenal với cương vị mới toanhFabregas tham gia công tác huấn luyện cùng Wilshere.

Đây có thể được xem là động thái chuẩn bị cho những bước tiến sự nghiệp sau này của Fabregas. Anh từng chia sẻ mong ước trở thành HLV sau khi từ giã thi đấu chuyên nghiệp. “Như tôi đã nói, khi tôi trở thành huấn luyện viên, Ngoại hạng Anh là giải đấu tôi muốn thử sức. Bởi lẽ đó là nơi tôi chơi thứ bóng đá hay nhất của mình. Nơi đó lưu giữ những năm tháng đẹp nhất và tôi cũng được mọi người tôn trọng.

Tôi thực sự được yêu mến nước Anh và trong tương lai, tôi muốn là HLV ở đây. Đó là mục tiêu số 1 mà tôi muốn hướng tới trong tương lai gần.”

Fabregas trở lại Arsenal với cương vị mới toanh
Fabregas từng là trụ cột tuyến giữa của Arsenal.

Cesc Fabregas gia nhập Arsenal từ năm 2003 và sau đó được HLV Arsene Wenger tin dung ở Ngoại hạng Anh. Sau 8 năm cống hiến cho The Gunners, anh quyết định trở về Tây Ban Nha đầu quân cho Barcelona. Đến 2014, tiền vệ sinh năm 1987 chuyển đến Chelsea trước khi gia nhập AS Monaco vào năm 2019. Hiện tại anh vẫn đang là cầu thủ của Como.