Gà tây ở khách sạn 5 sao chờ TT Trump xá tội

Hai con gà tây được đưa từ bang Bắc Carolina tới một khách sạn 5 sao ở Washington chờ Trump xá tội nhân Lễ Tạ ơn tại Nhà Trắng. 

Hai con gà tây này tới khách sạn Willard ở thủ đô Washington hôm 24/11, Nhà Trắng cho biết trên Twitter. Chúng được lựa chọn từ một trang trại ở thành phố Clinton, bang Bắc Carolina, để làm cặp gà cho lễ xá tội truyền thống ở Nhà Trắng nhân dịp Lễ Tạ ơn.

Chúng được nghỉ trong một phòng đôi tại khách sạn trước khi được công bố tên vào trưa 25/11, sau đó sẽ được đưa tới Nhà Trắng gặp Tổng thống Donald Trump vào chiều hôm sau. Một trong hai con sẽ được Trump chọn để xá tội tại lễ xá tội gà tây lần thứ 72, diễn ra ở Vườn Hồng nhân Lễ Tạ ơn vào ngày 28/11.

Hai con gà tây trong phòng khách sạn Willard ở thủ đô Washington. Ảnh: White House

Hai con gà tây trong phòng khách sạn Willard ở thủ đô Washington. Ảnh: White House.

Wellie Jackson, chủ trang trại gà tây Butterball, cho hay những con gà của ông được chọn từ 9 tháng trước. Các thành viên của Butterfall, Liên đoàn Gà tây Quốc gia (NTF) và tổ chức phúc lợi động vật American Humane sáng 22/11 tới trang trại của ông để tiễn hai con gà lên đường đến thủ đô.

“Chúng trông thật tuyệt và chúng tôi rất háo hức được khoe chúng ở Washington vào tuần tới tại Vườn Hồng”, Leslee Oden, một thành viên Liên đoàn Gà tây Quốc gia, phát biểu.

Hai con gà tây trong phòng khách sạn Willard ở thủ đô Washington. Ảnh: White House

Hai con gà tây trong phòng khách sạn Willard ở thủ đô Washington. Ảnh: White House.

Jackson gọi đây là một trong những dấu mốc lớn nhất trong sự nghiệp nuôi gà của ông. Ông cho hay mình nuôi hai con gà tây trên cũng như những con còn lại trong môi trường sạch sẽ, an toàn, phù hợp. Tuy nhiên, ông phải huấn luyện riêng cho chúng quen với đông người, ánh sáng và âm thanh trước khi xuất hiện trên truyền thông.

Người nông dân có kinh nghiệm 15 năm nuôi gà còn dạy chúng cách đứng yên trên bàn và thậm chí chơi bóng đá trong chuồng. “Chúng được chuẩn bị sẵn sàng để xuất hiện tại dinh thự của thống đốc bang và Nhà Trắng”, ông nói.

Sau khi được xá tội, hai con gà tây của Jackson sẽ được đưa tới chăm sóc tại Viện Đại học Bách khoa Virginia, thị trấn Blacksburg, bang Virginia, cùng hai con gà được Trump xá tội năm ngoái. 4 con gà được Tổng thống Mỹ xá tội năm 2017 và 2016 đã chết tại đây vì các nguyên nhân tự nhiên.

Lễ xá tội gà tây đầu tiên được tổ chức vào năm 1947 dưới thời cố tổng thống Harry S. Truman và được George H.W. Bush tạo thành một truyền thống của Nhà Trắng từ năm 1989.

Anh Ngọc (Theo CNN, ABC11)