Gia đình gắn kết qua hoạt động chạy bộ

Không chỉ cải thiện sức khỏe, cùng chạy bộ mỗi ngày giúp các thành viên trong gia đình chia sẻ những những vui, buồn trong cuộc sống. 

Cuộc sống hiện đại, công việc bận rộn khiến các thành viên trong gia đình có ít thời gian ở cạnh nhau. Vì vậy, những hoạt động sẻ chia, kết nối… làm ấm thêm ngọn lửa yêu thương ngày càng được coi trọng.

Theo các chuyên gia thể chất, chạy bộ là môn thể thao phù hợp với sức khỏe, tầm vóc người Việt. Nếu thực hiện đều đặn, đúng cách giúp cơ thể khỏe mạnh hơn, tăng sức đề kháng, góp phần phòng ngừa bệnh tật.

Chạy bộ là hoạt động có thể kết nối các thành viên trong gia đình. 

Chạy bộ là hoạt động có thể kết nối các thành viên trong gia đình.

Với tốc độ chạy 8 km/h, một người 70kg sẽ đốt cháy 600 kcal/h. Những người thường xuyên chạy bộ sẽ giữ được phom người ưng ý, giảm nguy cơ béo phì, .

Theo Boldsky,chạy bộ buổi sáng mang lại nhiều lợi ích không ngờ. Ngoài việc giữ cho bạn cơ thể săn chắc, chạy bộ còn giúp não hoạt động tốt hơn. Các tế bào mới được sản xuất trong não gọi là tế bào thần kinh sẽ hỗ trợ tăng cường trí nhớ.

Mới đây, đồng nghiệp tận tình động viên, Quỳnh Nga (Hà Nội) bắt đầu tham gia các giải marathon quãng ngắn trong thành phố. Dần dần, chị yêu thích môn thể thao này vì thấy sức khỏe cải thiện rõ rệt, giảm stress, tăng sức bền cơ thể. Từ đam mê của mình, chị bắt đầu “truyền lửa” cho chồng con.

Chạy bộ mang đến nhiều lợi ích sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. 

Chạy bộ mang đến nhiều lợi ích sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Từ đó, mỗi buổi tối, gia đình lại tranh thủ ra công viên gần nhà để chạy bộ. Không những chỉ cải thiện sức khỏe, cả nhà còn  gắn kết với nhau hơn, chia sẻ được những câu chuyện, thay vì mỗi thành viên đều cắm mặt vào điện thoại.

Từ lời gợi ý của nhà trường cho ngày hội thể thao sắp tới, gia đình anh Xuân Viên (Hà Nội) bắt đầu cùng nhau chạy bộ. Ban đầu, các thành viên nản vì chưa quen vận động với cường độ lớn. Dần dần, mọi ngươi thấy chạy bộ thú vị. Tại đây, con trai anh kể với bố mẹ câu chuyện về trường lớp, bạn bè, vợ chồng cũng có nhiều thời gian bên nhau hơn.

Từ ngày dành thời gian cho gia đình, anh Viên cũng từ chối những buổi nhậu, tụ tập cùng bạn bè, sức khỏe cải thiện,  không khí gia đình vui vẻ hơn trước rất nhiều.

Một gia đình cùng tham gia chạy bộ tại sự kiện Ekiden Family 2018 của MB Ageas Life. 

Một gia đình cùng tham gia chạy bộ tại sự kiện Ekiden Family 2018 của MB Ageas Life.

Guồng quay của cuộc sống hiện đại khiến thời gian dành cho gia đình của mỗi người ít lại. Cha mẹ bận làm việc, công sở, những mối quan hệ xã hội, trong khi con cái cũng quay cuồng với guồng học hành, hoạt động ngoại khóa. Một bữa cơm gia đình mỗi tối đôi khi không đủ để các thành viên xích lại gần nhau, một buổi xem phim, chuyến đi chơi xa cuối tuần… là những hoạt động thiết thực để gắn kết các thành viên.

Tuy nhiên, những hoạt động đó không thể thực hiện thường xuyên và liên tục. Trong khi, chạy bộ là môn thể thao ít chi phí, phù hợp, có thể thực hiện thường xuyên.

Lê Nguyễn

Bạn hãy tưởng tượng, một buổi chạy bộ sẽ làm mới không khí gia đình, có tiếng cười tràn ngập của các thành viên, là cơ hội để cha mẹ nhận ra con dần đang lớn lên thế nào, là khoảnh khắc vợ chồng ở cạnh nhau, chia sẻ những khó khăn. Chạy bộ cũng là môn thể thao không đặt nặng tính thành tích, bạn có thể lựa chọn quãng đường phù hợp, với sức của mình.

Chạy bộ có nhiều hình thức: cự li ngắn, dài, cá nhân, tiếp sức. Nếu cần một hình thức vận động giúp gắn kết, bảo vệ sức khỏe các thành viên trong gia đình, chạy bộ là một gợi ý cần thiết.

Family Ekiden 2019 là giải chạy bán chuyên tiếp sức hướng đến nâng cao các giá trị của gia đình, chất lượng cuộc sống: thể chất, tinh thần và trải nghiệm, kết nối… Giải chạy là hoạt động gây quỹ từ thiện, với mục đích hướng đến khả năng duy trì sự kiện thường niên, lấy cảm hứng từ hình thức chạy tiếp sức gia đình nổi tiếng tại Nhật Bản. Sự kiện diễn ra ngày 25/8 tại Hồ Gươm, Hà Nội. Thông tin chi tiết xem tại đây.