Gia đình người Úc từ chối rời Vũ Hán để giảm nguy cơ nhiễm virus corona

Gia đình người Australia cho rằng việc ở lại Vũ Hán sẽ an toàn hơn lên máy bay hồi hương với những người có thể đã nhiễm virus corona.

Malcolm Scriber là một nhân viên công chức sống ở Hobart, Australia. Hôm 23/1, anh cùng mẹ, người vợ gốc Hoa và hai con (3 tuổi và 11 tháng tuổi) đến Vũ Hán để đón Tết và thăm người thân. Kể từ đó, họ bị mắc kẹt lại trong căn hộ nhỏ của gia đình vợ.

Chính phủ Australia đã thực hiện chuyến bay sơ tán công dân với chi phí 1.000 USD mỗi người. Trước khi được phép vào đất liền, họ sẽ bị cách ly tại đảo Christmas hai tuần để theo dõi tình trạng sức khỏe. Scriber nghĩ không có lý do gì để vừa mất tiền, vừa đẩy gia đình mình vào rủi ro.

Malcolm Scriber và Wenjuan - người vợ gốc Hoa. Ảnh: FBNV.

Malcolm Scriber và Wenjuan – người vợ gốc Hoa. Ảnh: FBNV.

Trả lời tờ The Australian, anh nói: “Tôi không muốn nghĩ đến việc phải ở trong không gian chật hẹp suốt 11 tiếng đồng hồ hoặc hơn với một đống người có thể đã nhiễm bệnh. Tôi cũng không muốn phải sống trong ‘trại giam’. Thà ở nơi tôi cảm thấy thoải mái và trở về nhà khi có thể còn hơn”.

Bà June, mẹ của Sciber, ủng hộ con trai: “Tôi không chắc mình sẽ đến sân bay như thế nào, rồi phải chi 1.000 USD để đến đảo Christmas. Mọi người trên máy bay đều có khả năng đã phơi nhiễm với virus corona”.

Gia đình Scriber nằm trong số 450 người Australia chọn ở lại Vũ Hán thay vì lên chuyến bay sơ tán về nhà. Dịch bệnh viêm phổi đã giết chết 259 người và 11.791 người bị nhiễm bệnh này ở Trung Quốc. 10 trường hợp khác đã được xác nhận dương tính với virus corona tại Australia.

Thúy Anh (Theo Mail)