Giám đốc bỏ việc lên núi, xây ngôi nhà mang phong cách ‘thời tiền sử’ trị giá 2 tỷ đồng

Khi đang làm tổng giám đốc cho một công ty tuyển dụng nổi tiếng tại Úc, anh đã từ bỏ vị trí cùng với mức thu nhập hậu hĩnh và quay về cố hương Anh quốc. Anh đã chi một khoản tiền lớn và trực tiếp giám sát việc cải tạo một hang động cổ xưa thành công trình kiệt tác khiến ai nấy đều kinh ngạc. Anh tên là Angelo Mastropietro.

Năm 2007, chủ tịch Angelo Mastropietro đã được chẩn đoán là mắc phải bệnh đa xơ cứng cơ, khiến anh xuất hiện tình trạng tê liệt tạm thời. Lúc này, anh đã dừng mọi công việc lại và suy nghĩ về ý nghĩa cuộc đời mình.

Angelo bỏ lại vị trí giám đốc điều hành mà anh đang làm để trở về cố hương Anh quốc. Anh quyết định khởi động lại cuộc sống của chính mình. Lần khởi động lại cuộc sống này của anh rất khác so với lần trước.
Angelo quyết định mua một hang động khoảng 250 triệu năm tuổi tại khu rừng Wyre, Worcestershire nằm trên khu vực ngoại thành của vương quốc Anh. Anh mua hang động với giá khoảng gần 2 tỷ đồng khiến cho nhiều người không thể hiểu được hành động này.
Từ năm 1940, hang động đã hoàn toàn bị bỏ hoang, bên trong vô cùng ẩm thấp và nằm ở nơi rất hoang vắng. Nếu như hỏi bạn có muốn sống trong một hang động như thế hay không, hẳn bạn sẽ trả lời là không rồi.
Angelo đã đi bước đầu tiên để biến ước mơ của mình thành hiện thực. Anh đặt toàn tâm biến hang động như thế thành ngôi nhà mơ ước. Anh thuê một công ty trang trí nội thất và trực tiếp làm giám sát triển khai công việc khó khăn này.
Để cho các phòng có thể thông được qua nhau, anh đã phải cùng với đội thợ dùng 11 ngày để đào thủng những bức tường đá cao tới 5 mét.
Angelo đã có sẵn ý tưởng thiết kế trong đầu, những tảng đá đào được sẽ trở thành những đồ dùng nội thất thiết yếu sau này. Để hoàn thành toàn bộ cấu trúc khung, mọi người đã phải đào tổng cộng khoảng 80 tấn đá.
Các phòng thông nhau bằng những cánh cửa như thế này.
Căn phòng trong các hang động sau khi hoàn thành. Phòng khách có vẻ sang trọng ấm áp; điện, nước, gas cùng địa nhiệt đều lắp đặt đầy đủ, rất thuận tiện cho sinh hoạt!
Toàn bộ bức tường làm bằng đá tự nhiên, cùng với cửa sổ thoáng mát, khiến cho chúng ta có cảm giác tươi sáng, nhẹ nhàng và khoan khoái.
Các thiết bị bên trong nhà bếp cũng khá hiện đại. Các bà nội trợ hẳn sẽ rất thích căn bếp này!
Thoạt nhìn, phòng ngủ đơn giản nhưng không kém phần thanh lịch và tạo cảm giác thoải mái khi ngủ.
Người nằm ở trên giường cũng có thể nhìn ngắm cảnh quan thiên nhiên bên ngoài.
Mỗi vị trí đều có thể tìm thấy những vật liệu tự nhiên nguyên thủy. Kiến trúc này là sự hòa hợp giữa vật liệu cổ và sáng tạo của con người hiện đại.
Ngay cả chậu rửa nhà vệ sinh cũng được làm bằng thân cây?!
Nắm bắt được nhịp điệu hòa quện của tự nhiên trong thiết kế kiến trúc nội thất khiến con người cảm thấy hoàn toàn thư giãn trong khung cảnh nơi đây, tránh xa sự náo nhiệt và ồn ào nơi phố thị.
Ngồi ở trên sân nhỏ bên ngoài căn nhà, bạn sẽ cảm thấy như mình đang được bao bọc bởi thiên nhiên tươi đẹp.
Vào ban đêm, ánh sáng huyền diệu phát ra từ căn phòng khiến bạn cảm thấy như đang ở trên thiên đường vậy!
Mỗi ngày Angelo đều nói chuyện với thiên nhiên. Khung cảnh này khiến cuộc sống của anh như chậm lại. Anh có thể lắng nghe được tiếng nói từ nơi sâu thẳm trong tim mình và cũng biết hơn điều mình muốn thật sự là cái gì. Angelo nói rằng, anh rất hãnh diện về căn nhà nhỏ này, bởi nó được cải tạo từ hang động bỏ hoang và cuộc đời anh đã viết cho nó một trang sử mới.

Hãy cùng xem toàn bộ quá trình Angelo cải tạo hang động qua video!

Trước khi căn bệnh tìm đến anh, anh chưa bao giờ nghĩ đến mình sẽ sống trong hang động. Căn bệnh đã mang đến cho anh sự thống khổ đồng thời cũng mang đến cho anh một hoàn cảnh mới để thay đổi vận mệnh. Giờ anh còn khỏe mạnh hơn trước đây.

Sau khoảng 1.000 giờ cải tạo, cắt và đào tới khoảng 80 tấn đá, cuối cùng, anh Angelo 38 tuổi đã có thể khỏe trở lại và được đắm mình trong những tiện nghi của wi-fi, nước, sưởi ấm dưới sàn ngay nơi hang động bỏ hoang cả trăm triệu năm tuổi này.

San San