Giáo viên Mỹ dạy học qua cửa kính

Thầy Chris Waba, sống tại thành phố Madison, bang South Dakota, giảng bài cho học sinh Rylee Anderson qua tấm cửa kính để hạn chế nguy cơ lây nhiễm nCoV.

Trường học của Rylee Anderson, 12 tuổi, đã đóng cửa phòng Covid-19, chuyển sang học trực tuyến và tự học tại nhà. Vì không biết cách vẽ đồ thị hàm số, Rylee đã gửi email cho Chris Waba, giáo viên dạy môn Toán nhờ giúp đỡ.

Ban đầu, thầy Chris gửi nội dung bài giảng qua email nhưng nữ sinh vẫn không thể nắm bắt các khái niệm. Biết Rylee sống cùng khu phố, thầy Chris quyết định mang bảng trắng, bút dạ đến giảng bài trước hiên cửa nhà nữ sinh để tuân thủ quy định cách ly xã hội.

Thầy Chris Waba giảng bài cho học sinh Rylee qua cửa kính. Ảnh: Josh Anderson.

Thầy Chris Waba giảng bài cho học sinh Rylee qua cửa kính. Ảnh: Josh Anderson.

Khi thầy dạy, Rylee đứng trong nhà theo dõi, ghi chú và gật đầu ra hiệu đã hiểu bài. “Thầy Chris khiến bài học trở nên dễ hiểu hơn. Cháu rất thích ý tưởng của thầy”, Rylee nói, cho hay sau khi nghe giảng gần 30 phút, em đã biết cách vẽ đồ thị hàm số.

27 năm đứng lớp, thầy Chris nhận xét khi Covid-19 bùng phát, giáo viên cần linh hoạt thay đổi phương pháp giảng dạy để chia sẻ khó khăn với học sinh. “Tôi có thể giao tiếp trực diện tốt hơn trò chuyện trực tuyến và tôi nghĩ rằng việc học trực tiếp hiệu quả hơn với học sinh”, thầy Chris nói.

Khoảnh khắc thầy Chris giảng bài cho Rylee qua cửa kính được Josh Anderson, cha của nữ sinh chụp lại và đăng lên Twitter ngày 28/3. Bức ảnh thu hút hơn 2.000 lượt thích và gần 300 lượt chia sẻ của cộng đồng.

“Thật tuyệt vời. Cảm ơn các thầy, cô giáo luôn hết lòng vì công việc ngay cả trong thời gian khó khăn này”, một người bình luận.

Tú Anh (Theo CNN)