Giáo viên Mỹ viết 100 bức thư cho học sinh khi trường đóng cửa do Covid-19

Victoria Bay, 29 tuổi, giáo viên môn Khoa học xã hội lớp 6 trường THCS Andover (Kansas) viết 100 bức thư cho học trò khi trường đóng cửa do Covid-19.

Cuối tháng 3, khi Victoria và học sinh đang trong kỳ nghỉ xuân, chính quyền quyết định đóng cửa trường đến hết năm học vì lo ngại sự lây lan của Covid-19.

“Tôi đã thông báo cho cả lớp rằng chúng tôi sẽ sớm gặp lại nhau. Tuy nhiên, vì Covid-19, năm sau các em sẽ lên lớp bảy và tôi không thể gặp lại những học sinh này trong lớp của mình nữa. Việc này khiến tôi thật sự đau lòng”, cô giáo kể.

Victoria chia sẻ, những học sinh lớp 6 là “những đứa trẻ đặc biệt”. Cô nghĩ nên làm điều gì đó đặc biệt để gửi lời chào đến học trò. Sau một tuần, cô quyết định viết thư.

Cô giáo Victoria Bay đang hóa thân vào một nhân vật của thần thoại Hy Lạp. Ảnh: Victoria Bay

Cô giáo Victoria Bay đang hóa thân vào một nhân vật của thần thoại Hy Lạp. Ảnh: Victoria Bay

Cô giáo đã mua giấy màu cùng 100 phong bì. Mỗi phong bì có một lá thư đánh máy chung cho tất cả 100 học sinh và một bức thư do Victoria viết tay. Trong bức thư tay, cô giáo kể về một kỷ niệm với học sinh đó cùng lời cảm ơn. 100 lá thư được hoàn thành trong hơn hai tuần.

“Tôi muốn học trò biết dù không gặp nhau, tôi vẫn luôn nhớ đến các em, đồng thời cảm thấy biết ơn khi có cơ hội cùng những đứa trẻ tạo nên nhiều kỷ niệm đáng nhớ”, Victoria nói.

Dù không được đến lớp nữa, cô hy vọng học sinh sẽ vượt qua được thời gian khó khăn này. Trong khi dạy, Victoria cố gắng tạo không khí học tập thoải mái bằng cách hóa thân vào nhiều nhân vật, loại bỏ gánh nặng thành tích nên muốn học sinh luôn lạc quan trong khi nghỉ học.

Những bức thư cô Victoria gửi đến học trò. Ảnh: Victoria Bay

Những bức thư cô Victoria gửi đến học trò. Ảnh: Victoria Bay

Trước đó cuối tháng 3, bảy bang tại Mỹ đã cho các trường mẫu giáo, phổ thông, đại học đóng cửa đến hết năm học, gồm: Arizona, Alabama, Kansas, New Mexico, Oklahoma, Virginia, Vermont. Bang Washington cho học sinh nghỉ học đến 19/6.

Thanh Hằng (Theo Good Morning America)