Giáo viên ở Mỹ bỏ tiền mua đồ cho 60 học sinh

Kristan Nigro, 34 tuổi, giáo viên trường mẫu giáo Schorr ở Las Vegas, đã tạo ra một ngăn tủ chứa đồ ăn, các vật dụng thiết yếu cho 60 học sinh nghèo.

Kristan bắt đầu dự án vào năm ngoái sau khi thấy nhiều học sinh trong lớp mặc một bộ quần áo nhiều ngày hoặc sống trên đường phố cùng bố mẹ. “Tiền ăn nhiều lúc họ còn không có nên việc chi trả hóa đơn điện, nước và mua quần áo mới cho con cái gần như không thể”, Kristan nói.

Cô giáo Kristan Nigro. Ảnh: Kristan Nigro

Cô giáo Kristan Nigro. Ảnh: Kristan Nigro

Trường mầm non Schorr hợp tác với chương trình “Operation School Bell”, cung cấp quần áo và đồ dùng học tập mới cho trẻ em kém máy mắn. Nhưng Kristan muốn làm nhiều hơn thế vì bản thân từng trải qua hoàn cảnh tương tự.

“Tôi lớn lên tại một thị trấn nhỏ, ngoại ô Buffalo (New York). Khi bố tôi nghỉ công việc gắn bó suốt 18 năm, gia đình tôi lao đao và gần như mất nhà. Tôi nhớ như in cảm giác bố mẹ lo lắng, căng thẳng và gia đình phải chật vật sống, dù thời điểm đó tôi mới 7 tuổi”, Kristan nhớ lại.

Nữ giáo viên quyết định dọn dẹp tủ quần áo trong lớp học, mua đồ ăn nhẹ, nước đóng chai, đồ lót, tất, chất khử mùi và bột giặt chất đầy trong tủ. Tất cả học sinh được sử dụng máy giặt, máy sấy và nhà tắm riêng của trường.

Năm nay, Kristan chuyển đến một lớp học mới, cô hào hứng khi tìm thấy không gian rộng hơn để mở rộng dự án của mình. Không chỉ học sinh trong lớp, những đứa trẻ có thể đến lấy đồ tại tủ đồ dùng của Kristan bất cứ lúc nào chúng muốn. Để lũ trẻ không xấu hổ về những gì chúng lấy, Kristan cẩn thận bỏ đồ dùng vào trong những chiếc balo.

Ngăn tủ đồ dùng đựng đầy đồ ăn của Kristan. Ảnh: Kristan Nigro

Ngăn tủ đồ dùng đựng đầy đồ ăn của Kristan. Ảnh: Kristan Nigro

Krisntan cho biết, ngăn tủ đồ dùng hiện phục vụ 60 em, vật phẩm được ưa thích nhất là đồ ăn vặt. Học sinh trường mầm non Schorr có thể ủng hộ các bạn có hoàn cảnh khó khăn bằng việc mang đến những món đồ còn sử dụng được, đặt tại “Bàn chia sẻ”. Kristan sẽ thu gom và sắp xếp chúng lên ngăn tủ đồ dùng.

“Dạy bọn trẻ cách chia sẻ và đồng cảm với người khác là trách nhiệm của giáo viên. Tôi hạnh phúc khi nhìn thấy nụ cười của lũ trẻ”, Kristan nói.

Thanh Hằng (Theo Yahoo Lifestyle)