Giáo viên tại Mỹ mất việc vì nói ông già Noel không có thật

Một giáo viên tại trường Công lập 321 ở Park Slope (Brooklyn) bị đuổi việc vì nói ông già Noel, bà tiên Răng không có thật với học sinh lớp 1.

Ngày 2/12, cô giáo dạy lớp 1-216 đã nói với học sinh ông già Noel, bà tiên Răng là sản phẩm của trí tưởng tượng và bố mẹ các em đều nói dối. Nhiều học sinh về nhà đã khóc và hỏi người lớn “Có phải như vậy không?”.

Nhiều phụ huynh phẫn nộ, cho rằng các em đã bị tổn thương tâm lý nghiêm trọng khi chỉ còn ba tuần nữa là đến lễ Giáng sinh. “Ký ức tuổi thơ tuyệt vời có vai trò quan trọng với sự phát triển của một đứa trẻ. Tại sao cô ta lại hủy hoại những thứ đẹp đẽ đó?”, mẹ của một học sinh nữ tỏ ra giận dữ.

Trường Công lập 321 ở Park Slope. Ảnh: Jim Henderson/New York Daily News

Trường Công lập 321 ở Park Slope. Ảnh: Jim Henderson/New York Daily News

Bà Liz Phillips, Hiệu trưởng trường Công lập 321, đã báo cáo giải trình với phụ huynh lớp 1-216. Cô giáo nói điều đó với học sinh là người dạy thay và sẽ không được dạy các em nữa. “Tôi cũng bị sốc khi được nghe câu chuyện. Đây là sự việc đáng để lưu tâm và tôi không muốn một giáo viên như vậy đến gần học sinh của mình”, bà Liz nói.

Isabelle Boundy, người phát ngôn Bộ Giáo dục, cho rằng giáo viên dạy thay đã có cách ứng xử kém và cô đồng tình với quyết định của hiệu trưởng khi không để người này tiếp tục đứng lớp.

Năm ngoái, một giáo trường Tiểu học Cedar Hills (New Jersey) bị đuổi việc vì nói với học sinh bà tiên Răng, Thỏ Phục sinh và ông già Noel không có thật.

Thanh Hằng (Theo New York Daily News)