Hai anh em lập tổ chức tặng chăn cho người vô gia cư với những thông điệp viết tay ấm áp

Từ bỏ công việc ở thành phố, hai anh em người Mỹ đã thành lập một tổ chức từ thiện để quyên góp chăn tặng những người vô gia cư.

Năm 2016, hai anh em Mike và Nick Fiorito đã bỏ công việc ở thành phố New York sau khi nhận ra họ thường xuyên không cảm thấy hài lòng với cuộc sống tuổi trẻ của mình. Quyết định bỏ việc không hề dễ dàng nhưng nó đã dẫn họ tới một ý tưởng tốt đẹp. Đó là giúp đỡ những người vô gia cư, những người mà họ thường xuyên bắt gặp trên đường đi làm, không còn phải trải qua những đêm mùa đông lạnh giá trên đường phố.

Hai anh em đã thành lập tổ chức Blankets of Hope (tạm dich: Chăn Hy Vọng), một tổ chức phi lợi nhuận toàn cầu, kết nối những tấm lòng thiện nguyện trong trường học. Họ bắt đầu hợp tác với các học sinh, sinh viên trên toàn quốc để mỗi chiếc chăn chứa đựng trong đó những thông điệp truyền cảm hứng được viết bằng tay.

Ảnh chụp màn hình trang Medium.

Tới nay, họ đã hợp tác với trên 150 trường học ở 32 tiểu bang trên toàn Hoa Kỳ, cả trường học ở Canada và Mexico, trao tặng gần 20.000 chiếc chăn với thông điệp viết tay tới những người cần giúp đỡ.

Khi giáo viên lớp 5 của Nick biết được câu chuyện tặng chăn của anh em họ, người giáo viên đã hỏi họ cách để học sinh của cô ấy tham gia. Rất nhanh chóng, anh em Fioritos đã hướng dẫn các học sinh cách thực hiện ở trong lớp.

Các em học sinh viết những thông điệp yêu thương gửi đến người nhận (ảnh chụp màn hình Youtube).

“Bạn chỉ cần nhắm mắt lại và đặt mình vào hoàn cảnh của những người vô gia cư, bạn thực sự có thể đồng cảm được”, Mike chia sẻ trên một tờ báo.

Hai anh em đã gửi những chiếc chăn đến các trường học. Những đứa trẻ sau đó viết những thông điệp ý nghĩa, chứa đựng tình cảm rồi phân phát những chiếc chăn tới những người vô gia cư ở địa phương chúng sinh sống.

Những người lớn cũng có thể tham gia bằng cách đóng góp vào trang GoFundMe để mua những chiếc chăn, với giá 5 USD một chiếc. Vì đây là tổ chức phi lợi nhuận, 100% những người Mỹ quyên góp tiền đều được trừ thuế, thậm chí những người quyên góp có thể trực tiếp mua chăn.

Mục tiêu mới nhất của họ là tặng thêm 20.000 chiếc chăn trong mùa đông này. Những chiếc chăn chứa đựng thông điệp truyền động lực không chỉ giúp người vô gia cư không còn phải trải qua những đêm mùa đông giá lạnh. Quan trọng hơn, nó còn mang đến sự kết nối những tấm lòng, mang tới sự sẻ chia từ cộng đồng tới người vô gia cư, điều mà họ thường xuyên thiếu thốn.

Thiện Tâm