Hamburger ngon, vừa túi tiền ở Huntington Beach

HUNTINGTON BEACH, California (NV) – Cứ nhắc đến món hamburger, hầu hết ai cũng nghĩ đến các tiệm thức ăn nhanh như McDonald’s hay Burger King… nhưng ít ai nghĩ đến món hamburger được phục vụ trong một nhà hàng đàng hoàng.

Người viết bài này cũng từng nghĩ như vậy, nhưng sau khi đi ăn các tiệm ăn Mỹ làm hamburger kiểu nhà hàng, nhận xét của tôi hoàn toàn thay đổi. Tuy nhiên ăn ở các nhà hàng Mỹ thì ít tốn ít nhất cũng phải $15 đến $20 cho một phần ăn. Chính vì vậy, quán Bunz ở Huntington Beach là nơi rất đáng để ghé ăn thử hamburger.

Quán này nằm trên đường Center, gần với ngã tư đường Gothard, trước đại học cộng đồng Golden West College.

Bunz là một quán cho khách ăn ngoài trời. Quán này được xây lên từ các thùng containter xe tải chồng lên nhau nên không có chỗ ngồi bên trong, chỉ có nhà bếp. Số bàn ngoài trời thì cũng chỉ dưới mười bàn. Nhưng có lẽ vì vậy mà giá cả thấp hơn so với các nhà hàng nhiều.

Phía trước cùa quán Bunz. (Hình: Thiện Lê/Người Việt)

Thực đơn cũng đơn giản vì chỉ có hamburger, hot dog và các loại bánh mì ăn sáng. Kêu thử một cái hamburger với phô mai và bacon, thêm một cái hot dog nữa xem ra sao. Cũng không thể nào không có một ly nước ngọt và một phần khoai tây chiên, vì ăn hamburger mà thiếu hai thứ này thì chả khác gì ăn thịt kho mà không có dưa giá.

Ngồi một tí, chừng năm phút thì thức ăn dọn ra. Nhìn cái hamburger trước thôi là đã thấy thèm vì hai miếng bacon dài lòi ra khỏi miếng bánh, rồi thêm phô mai chảy ra, thấm vào miếng thịt bò được nướng rất thơm. Chưa kể là bên trong còn có hành tây xào, mấy lát cà chua và rau xà lách xắt nhỏ. Chịu hết nổi nên phải cắn một miếng to.

Thịt bò được nêm nếm đơn giản bằng muối tiêu, bacon giòn có vị mặn mà, phô mai có vị béo và thấm vào thịt bò. Mùi hành tây và cà chua làm cho những mùi vị bổ béo phần nào dịu bớt, làm cho người ăn không bị ngán. Cắn miếng nào “thấm” miếng đó.

Cắn chừng có ba bốn miếng là hết một nửa cái hamburger rồi, phải uống tí Coke để thức ăn trôi xuống rồi ăn thử tí khoai chiên. Quán Bunz làm khoai tây chiên phải nói là ngon “hết sẩy.” Chỉ là khoai chiên thôi, nhưng khoai ở đây so với các quán khác ngon hơn hẳn vì được chiên mới và độ giòn mềm vừa phải, không bị ngấy dầu nên ăn không ngán. Nêm nếm cũng rất vừa miệng, độ muối vừa phải.

Hotdog có xúc xích cuốn bacon cùng với ớt chuông và hành tây xào. (Hình: Thiện Lê/Người Việt)

Không chỉ có hamburger và khoai ngon, quán Bunz còn tự làm sốt cà chua ketchup của mình. Nghe mà không tin được. Ketchup ở đây có vị cà chua rõ ràng, chua ngọt vừa phải, ngon hơn so với các loại ketchup đóng chai rất nhiều. Chan lên hamburger hay chấm khoai vào, kiểu nào cũng ngon.

Hết cái hamburger thì qua ăn thử cái hotdog có một lớp bacon cuốn ngoài cây xúc xích. Nhìn trên mặt là ớt chuông và hành tây xào, kèm với mayonnaise, mù tạt và ketchup che hết cây xúc xích. Thịt xúc xích cùng với bacon hơi mặn một chút, nhưng có ớt và hành xào làm dịu đi vị mặn đó làm cho món hotdog này rất dễ ăn. Thêm loại ketchup tự làm cũng làm cho món này ngon hơn.

Một phần hamburger kèm với nước và khoai chiên chỉ có $10 trở xuống. Tuy giá rẻ, nhưng vị ngon của các món ăn thì không “bèo” chút nào. Không chỉ có hamburger thịt bò, mà Bunz còn có hamburger làm từ thịt gà tây và hamburger chay.

Tuy thức ăn rất ngon, nhưng không dám ăn thường xuyên vì các món này rất cao calorie, nên chắc độ hai tuần đến một tháng mới dám ghé ăn một lần. (Thiện Lê)