Hàng chục người bị bắt làm con tin trên xe buýt Brazil

Cảnh sát Brazil đang nỗ lực giải cứu nhiều hành khách bị một tay súng giữ làm con tin trên xe buýt từ Rio de Janeiro tới Niteroi hôm nay.

Giao thông tắc nghẽn trên cây cầu nối Rio de Janeiro và Niteroi do vụ bắt cóc trên xe buýt hôm nay. Ảnh: Facebook/Centro de Operacoes Rio.

Giao thông tắc nghẽn trên cây cầu nối Rio de Janeiro và Niteroi do vụ bắt cóc trên xe buýt hôm nay. Ảnh: Facebook/Centro de Operacoes Rio.

Chiếc xe buýt bị chặn lại trên cây cầu bắc qua Vịnh Guanabara, nối giữa thành phố Rio de Janeiro với thành phố Niteroi, khi một tay súng yêu cầu tài xế tấp vào lề rồi xông lên xe vào khoảng 5h30 (15h30 giờ Hà Nội) hôm nay.

Nhiều hành khách đã bị đe dọa và bắt làm con tin. Theo AFP, ít nhất 6 người đã được trả tự do, trong khi 16 người khác vẫn bị giam giữ. Hãng AAP cho biết tay súng bắt 37 người, trong đó 4 người đã được thả. Ngoài một khẩu súng, kẻ bắt cóc còn được cho là mang theo xăng.

Cảnh sát vũ trạng hạng nặng đã bao vây chiếc xe và thương thuyết với tay súng, khiến giao thông trên cây cầu bị tê liệt. Các tài xế bị mắc kẹt buộc phải bỏ xe lại và sơ tán khỏi hiện trường.

Những người được giải cứu cho biết tay súng đã đổ xăng ra xung quanh và dọa đốt xe, nói thêm rằng người đàn ông này tự nhận mình là cảnh sát nhưng thông tin chưa được xác nhận. Chính quyền cho biết tay súng chưa đưa ra bất kỳ yêu cầu cụ thể nào và dường như “có vấn đề về tâm lý”.

Ánh Ngọc (Theo AFP, AAP, RT)