Hãng đồ chơi Toys ‘R’ Us sẽ đóng cửa tất cả các cửa hàng ở Mỹ

 

Hãng đồ chơi trẻ em lớn nhất nước Mỹ Toys ‘R’ Us sẽ đóng cửa hoặc bán tất cả các cửa hàng ở Mỹ, khiến 33.000 nhân viên của hãng này đứng trước nguy cơ mất việc làm trong những tháng tới.

Toys ‘R’ Us muốn đóng cửa tất cả các cửa hàng tại Mỹ. Ảnh: Getty

Tờ Wall Street Journal đưa tin hôm 14-3, tại cuộc gặp với các nhân viên ở trụ sở của Toys ‘R’ Us ở thị trấn Wayne, bang New Jersey, ông David Brandon, Giám đốc điều hành Toys ‘R’ Us, đã cho biết thông tin trên.

Ngoài việc ngưng hoạt động tại Mỹ, ông Brandon cũng cho biết Toys ‘R’ Us có thể thanh lý tài sản ở Canada, Pháp, Tây Ban Nha, Ba Lan, Úc, khu vực Trung Âu và châu Á. Chi nhánh của Toys ‘R’ Us ở Anh gần đây đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản và cho biết sẽ đóng cửa hơn 100 cửa hàng ở nước này.

Đây là một trong những vụ thanh lý tài sản lớn nhất ở Mỹ kể từ khi công ty bán lẻ thời trang và dụng cụ thể thao The Sports Authority phá sản vào năm 2016 và phải đóng cửa hơn 460 cửa hàng.

Chuỗi cửa hàng đồ chơi có tuổi đời 70 năm này đang sở hữu hơn 700 cửa hàng ở Mỹ. Toys ‘R’ Us đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản vào tháng 9-2017 do kinh doanh thua lỗ do phải phải chật vật xoay sở với khoản nợ hơn 5 tỉ đô la Mỹ, khiến mỗi năm hãng này phải trả lãi 400 triệu đô la.

Ngoài ra, Toys ‘R’ Us cũng chịu sức ép cạnh tranh từ như các siêu thị bán hàng giảm giá như Walmart cũng như Amazon.com khi nhiều bậc phụ huynh chuyển sang mua sắm đồ chơi trực tuyến. Năm ngoái, Toys ‘R’ Us đạt mức doanh thu trên toàn cầu 11 tỉ đô la nhưng chịu lỗ hơn 600 triệu đô la.