Hậu vệ Đoàn Văn Hậu “cùng lúc” nhận hai tin cực vui tại ASIAD 2023

Ban tổ chức Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19, ASIAD 2023 đã chính thức xác định độ tuổi tham gia môn bóng đá nam.

Văn HậuVăn Hậu và những ngôi sao sinh năm 1999 sẽ tham dự Asiad 2023.
Trong quá khứ, môn bóng đá nam tại Đại hội Thể thao châu Á có giới hạn độ tuổi tương tự như tại Thế vận hội Olympic. Nhưng mới đây, ban tổ chức ASIAD 19 đã quyết định nâng độ tuổi tham dự. Cụ thể, các đội bóng được phép sử dụng đội hình U24 cộng thêm 3 cầu thủ quá tuổi.

Theo thông báo chính thức của nước chủ nhà Trung Quốc, các đội bóng đá nam tham dự ASIAD 19 sẽ được phép sử dụng đội hình U24, gồm những cầu thủ sinh từ ngày 1/1/1999 trở đi. Ngoài ra, mỗi đội được phép thêm tối đa 3 cầu thủ quá tuổi.

Quyết định này sẽ giúp ĐT Việt Nam có thêm những sự lựa chọn chất lượng về nhân sự, đặc biệt là Đoàn Văn Hậu, Bùi Hoàng Việt Anh hay Lý Công Hoàng Anh. Họ đều là những ngôi sao sinh năm 1999. Bên cạnh đó, thủ môn Văn Toản, Văn Xuân, Văn Tới và Xuân Tú cũng đủ tuổi góp mặt trong đội hình U24 Việt Nam.

HLV Philippe TroussierHLV Philippe Troussier sẽ đến Việt Nam để ký hợp đồng với VFF vào tuần tới.
Việc các ngôi sao kể trên được thi đấu tại ASIAD 19 là điều rất quan trọng, bởi ĐT Việt Nam có thể dành 3 suất còn lại cho những cầu thủ giàu kinh nghiệm. Tại ASIAD 18 tổ chức ở Indonesia năm 2018, ĐT Việt Nam lọt vào bán kết, chỉ thua đội Hàn Quốc sau đó giành HCV môn bóng đá nam.

Theo đó, Asiad 19 được tổ chức tại Hàng Châu từ ngày 23/9 đến 8/10/2023. Giải đấu có sự tham dự của 45 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đại hội thể thao châu Á có 40 môn thi với 482 nội dung. Đây là lần thứ ba Trung Quốc đăng cai Asiad, sau khi đã là chủ nhà của sự kiện này vào các năm 1990 và 2010.

Mới đây, HLV Philippe Troussier nhiều khả năng sẽ có mặt tại Hà Nội vào tuần sau để sẵn sàng cho buổi lễ ký kết và ra mắt với VFF. Hai bên sẽ ký hợp đồng có thời hạn 2 năm. Chiến lược gia người Pháp bên cạnh các nhiệm vụ phải bảo vệ HCV SEA Games, vô địch AFF Cup, còn phải dẫn dắt ĐT Việt Nam đạt thành tích tốt tại vòng loại World Cup 2026.

ĐT Việt Nam ĐT Việt Nam sẽ hội quân chuẩn bị cho Asiad vào cuối tháng 3/2023.