Hillary Clinton có tỷ lệ ủng hộ cao nhất đảng Dân chủ

Bà Cliton là thành viên đảng Dân chủ được ủng hộ nhiều nhất trong cuộc thăm dò trực tuyến mới, dù không ra tranh cử tổng thống 2020.

Cuộc khảo sát trực tuyến Harris Poll do Trung tâm Nghiên cứu Chính trị Mỹ tại Harvard công bố hôm 9/12 cho thấy bà Clinton dẫn đầu với 21% phiếu bầu, theo sau là cựu phó tổng thống Joe Biden với 20% phiếu. Thượng nghị sĩ Bernie Sanders, Elizabeth Warren và cựu thị trưởng New York Michael Bloomberg lần lượt nhận được tỷ lệ ủng hộ là 12%, 9% và 7%.

Cuộc khảo sát có 1.859 người tham gia và được tiến hành từ ngày 27/11 đến 29/11.

Những người tham gia khảo sát cũng bỏ phiếu cho một danh sách không có bà Clinton, trong đó ông Biden nhận được ủng hộ cao nhất với 29% phiếu bầu, theo sau là Sanders với 16% và Warren là 13%.

Cựu ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton trong một sự kiện giới thiệu sách ở London, Anh, ngày 10/11. Ảnh: Reuters.

Cựu ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton trong một sự kiện giới thiệu sách ở London, Anh, ngày 10/11. Ảnh: Reuters.

Cựu ngoại trưởng Mỹ tuyên bố hồi tháng 3 rằng bà sẽ không tái tranh cử tổng thống vào năm sau, dù có “rất nhiều người” đang gây áp lực buộc bà cân nhắc lựa chọn này.

Bà Clinton thất bại trước Trump trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2016, khi chỉ nhận được 227 phiếu đại cử tri, trong khi ông chủ Nhà Trắng giành được 304 phiếu. Tuy nhiên, cựu ngoại trưởng Mỹ nhận được 65,8 triệu phiếu phổ thông, cao hơn con số 62,9 triệu phiếu của Trump.

Ngọc Ánh (Theo New York Post)