HLV Arteta suýt choảng nhau với đồng nghiệp, tố trọng tài ‘cướp’ của Arsenal 2 quả phạt đền

HLV Mikel Arteta đã không giấu được sự tức giận khi chứng kiến Arsenal của ông để Newcastle cầm hòa 0-0 ở vòng 19 Premier League 2022/23. Theo thuyền trưởng Arsenal thì Pháo thủ đã bị trọng tài từ chối 2 quả 11m rõ ràng.

HLV Arteta suýt choảng nhau với đồng nghiệp, tố trọng tài cướp của Arsenal 2 quả phạt đền

Khi trận đấu giữa Arsenal và Newcastle kết thúc, HLV Arteta bức xúc tới mức ông đã to tiếng và thậm chí còn suýt lao vào choảng nhau với đồng nghiệp Eddie Howe bên phía đội khách. Căng thẳng xảy ra khi tiền vệ Granit Xhaka tạt bóng từ cánh trái chạm vào tay Jacob Murphy trong vòng cấm Newcastle đúng vào phút cuối cùng của trận đấu. Tuy nhiên, trọng tài lại cho trận đấu tiếp tục chứ không chỉ tay vào chấm phạt đền.

Phát biểu trong cuộc họp báo sau trận, HLV Arteta tuyên bố: “Chúng tôi xứng đáng được hưởng 2 quả penalty trước Newcastle. Xin lỗi, tôi không tới đây để nói về trọng tài, nhưng tình huống Murphy để bóng chạm tay là quá rõ”.

 

Về phần HLV Howe, nhà cầm quân này từ chối bình luận về công tác trọng tài khi chỉ chia sẻ: “Tôi hoàn toàn không nhớ tình huống gây tranh cãi đầu tiên là thế nào. Còn về trường hợp Murphy để bóng chạm tay, tôi nghĩ cánh tay của cậu ấy đã để sát người chứ không vung lên cao. Chính vì thế đó không thể là tình huống trọng tài nên thổi phạt đền. Quan điểm của tôi là như vậy”.

“Tôi thực sự tự hào với cái cách mà Newcastle đã chơi và kiểm soát trận đấu. Tuy còn thiếu một chút sắc sảo trong tấn công, nhưng về phòng ngự thì Newcastle đã làm rất tốt. Nên nhớ, Arsenal là đội bóng hàng đầu với nhiều cầu thủ chất lượng. Đá với một đối thủ như thế, việc Newcastle không để cho Arsenal tạo ra nhiều cơ hội rõ ràng cũng là thành công rồi”, thuyền trưởng Newcastle kết luận.