HLV Polking: Mặt sân Mỹ Đình không xanh nhưng có thể chơi bóng

HLV Polking không tin mặt sân Mỹ Đình ảnh hưởng đến chuyên môn, dù sự thật cỏ không xanh.

Trong cuộc họp báo sáng nay, HLV Polking tái khẳng định niềm tin vào mặt sân Mỹ Đình. “Tôi đã nói rồi, chúng tôi sẽ kiểm tra lại mặt sân Mỹ Đình xem có thay đổi gì không. Tôi từng có kinh nghiệm ở sân Mỹ Đình hồi SEA Games 31. Dù mặt sân Mỹ Đình không xanh, không đẹp nhưng có thể chơi bóng.

Chúng tôi có buổi tập làm quen sân Mỹ Đình trong chiều nay. Tôi sẽ có đánh giá chính xác về mặt sân Mỹ Đình. Tôi cũng không tin mặt sân có thể ảnh hưởng hưởng đến chuyên môn của tuyển Thái Lan ở trận đấu ngày mai”, HLV Polking nói.

HLV Polking: Mặt sân Mỹ Đình không xanh nhưng có thể chơi bóngHLV Polking không tin mặt sân Mỹ Đình ảnh hưởng đến chuyên môn, dù sự thật cỏ không xanh.

Hôm qua, HLV Polking nói với truyền thông Thái Lan: “Tình trạng sân vận động của Việt Nam, tôi đang kiểm soát. Tôi đã làm việc khi còn ở V.League. Mặt sân Mỹ Đình không tệ như trong hình đâu. Tất nhiên là không đẹp bằng sân nhà của chúng ta. Nhưng không sao. Cũng không tệ đâu. Thế là được rồi”.

Nói về trận đấu với Việt Nam, HLV Polking khẳng định Thái Lan tiếp tục chơi tấn công, không phòng ngự trước Việt Nam dù phải đá trên sân Mỹ Đình.

 

“Chúng tôi đá sân khách nhưng không phải chơi phòng ngự. Chúng tôi muốn tấn công và ghi bàn. Thái Lan sẽ cố gắng tận dụng  luật bàn thắng sân khách nên chơi tấn công để ghi bàn.

Ở giải này, đội Việt Nam chơi phòng ngự tốt nhất, chưa thủng lưới bàn nào. Còn chúng tôi tấn công tốt nhất. Tôi nghĩ trận đấu ngày mai sẽ đáng xem”, HLV Polking nói về mục tiêu của Thái Lan.

Trong quá khứ, Việt Nam và Thái Lan có 28 lần gặp nhau. Tuyển Việt Nam thua Thái Lan 16 trận, hoà 9 trận và thắng 3. Các trận thắng của Việt Nam lần lượt là 3-0 (Tiger Cup 1998, sân nhà), 2-1 (AFF Cup 2008, sân khách), 1-0 (King’s Cup 2019, sân khách).

HLV Polking: Mặt sân Mỹ Đình không xanh nhưng có thể chơi bóng
Việt Nam chưa thắng Thái Lan tại sân Mỹ Đình.

Theo thống kê, Thái Lan có 6 trận gặp Việt Nam trên sân Mỹ Đình với thành tích thắng 3 và hoà 3. Thời HLV Park Hang Seo, sân Mỹ Đình là nơi đi dễ khó về nhưng Thái Lan cũng không thua. Hai đội hoà nhau 0-0 ở trận lượt về vòng loại thứ hai World Cup 2022.

Ngược lại, HLV Park Hang Seo đang có thành tích toàn thắng trên sân Mỹ Đình ở sân chơi AFF Cup. HLV Park lần đầu dẫn dắt tuyển Việt Nam thi đấu ở AFF Cup 2018. Tuyển Việt Nam thắng 2 trận vòng bảng trên sân nhà lần lượt trước Malaysia (2-0), Campuchia (3-0), bán kết đánh bại Philippines 2-1, chung kết thắng Malaysia 1-0. Thầy trò HLV Park Hang Seo toàn thắng 4 trận trên sân Mỹ Đình và giành chức vô địch.

Ở giải đấu năm nay, tuyển Việt Nam đã đá 3 trận trên sân Mỹ Đình, thắng lần lượt Malaysia 3-0, Myanmar 3-0, Indonesia 2-0 (bán kết).

Như vậy, tuyển Việt Nam đá 7 trận đều thắng trên sân Mỹ Đình, ghi 16 bàn và chỉ 1 lần bị thủng lưới. Đây là thành tích vô cùng ấn tượng thời HLV Park Hang Seo.

Trận chung kết lượt đi AFF Cup 2022 diễn ra vào 19h30 tối nay tại sân Mỹ Đình. Ba ngày sau, Thái Lan và Việt Nam đá trận lượt về tại sân Thammasat.